Điểm khác biệt giữa Bảng tương tác và Bảng thông minh

15 Thg2 2023

Mỗi năm, chúng tôi lên những phương pháp sáng tạo để tích hợp công nghệ vào lớp học hoặc văn phòng vì lợi ích cho học sinh, nhân viên của chúng tôi.

Bạn có thể muốn cân nhắc Bảng tương tác và bảng thông minh ở Malaysia trong hỗ trợ học sinh tham gia tiết học và giúp nâng cao chất lượng học tập hơn.

Từ khoá Bảng thông minh và Bảng tương tác được dùng thay thế nhau. Như vậy, có sự khác biệt quan trọng nào giữa hai dụng cụ không?

Bảng thông minh là gì?

Bảng thông minh là một loại Bảng tương tác. Chúng được tạo để chiếu hình ảnh từ màn hình máy tính trong khi cho phép người dùng tương tác sử dụng bút thông minh, ngón tay hoặc các vật rắn khác.

Mục tiêu của phát triển các bảng thông minh là tạo ra công cụ thay thể có thể khiến trải nghiệm học tập thú vị hơn. Chúng còn được thiết kế để thoả mãn các nhu cầu của những cách học tập khác nhau, cho phép giáo viên dùng các chiến lược khác nhau để kết nối đến học sinh.

Vì bảng thông minh cho phép học sinh quan sát được các hình ảnh trên màn lớn đầy màu sắc, đồ thị và biểu đồ và phim ảnh, phát minh này mang sức sống đến trải nghiệm học tập của học sinh và khuyến khích sự cộng tác cũng như giải quyết các thử thách.

Để nâng cao sự tương tác và độ mở, bạn còn có thể chuyển bài giảng từ bảng sang tablet, máy tính hoặc các thiết bị khác của học sinh. Giáo viên có thể truy cập đến các ứng dụng và tài liệu lưu trữ đám mây ngay trên bảng thông minh, đơn giản hoá việc khởi động cho buổi giảng dạy.

Bảng thông minh đồng thời cung cấp thư viện nội dung miễn phí, bản mẫu có sẵn và dụng cụ sắp xếp, công cụ cụ thể cho các môn (như công cụ chỉnh sửa phương trình), và các chức năng khác nhằm tạo điều kiện để chuẩn bị và giảng dạy đồng thời hỗ trợ học tập cho học sinh.

Bảng thông minh đến với nhiều kích thước để đáp ứng đúng nhu cầu cho từng phòng học khác nhau.

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác như tên của chúng, được dùng để cho phép học sinh và giáo viên tương tác với chữ, ứng dụng, công cụ ghi chú, và các yếu tố khác trên bảng trắng.

Cụm từ "Bảng tương tác" đề cập đến một danh mục rộng lớn bao hàm cả bảng thông minh lẫn các thương hiệu và công nghệ khác cho phép học sinh và giáo viên tham gia trong buổi giảng dạy.

Với Bảng tương tác ở Malaysia, bạn và học sinh, nhân viên hay đồng nghiệp của bạn có thể triển khai màn hình với chức năng cảm ứng để nhập chữ, dựng mô hình giải quyết vấn đề, làm nổi bật thông tin quan trọng và nhiều hơn nữa.

Bảng tương tác còn có thể được dùng như một màn hình máy chiếu lớn, cho phép bạn chia sẻ hình ảnh và video đầy đủ màu sắc với học sinh, cực kỳ hữu dụng khi biểu diễn một đề tài và cho phép học sinh có một góc nhìn cận cản hơn.

Ngoài các lợi ích đến từ sự tương tác, Bảng tương tác còn có những ưu thế hơn các bảng phấn thông thường.

Bạn có thể lưu từng trang trình bày và tất cả các ghi chú trong lớp học. Khiến việc tiếp tục bài học vào ngày hôm sau hay in ấn tài liệu giúp đỡ học sinh trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Bảng tương tác không yêu cầu sử dụng bút lông xoá khô. Bạn có thể viết bằng bút đặc biệt, không bị khô và không cần thay thường xuyên như bút lông thông thường.

Nhiều phiên bản của Bảng tương tác ở Malaysia giá rẻ hơn bảng thông minh. Ví dụ, Bảng tương tác của Ricoh có giá hợp lý và đa dạng mẫu, kích thước.

Họp mặt dễ dàng hơn và tương tác nhiều hơn với Dịch vụ bổ sung RICOH IWB cho Microsoft 365. Đồng thời, làm cho kết nối laptop là không cần thiết.

Bắt đầu cuộc họp, thuyết trình cực kỳ đơn giản và ghi chú thông tin, trao đổi tài liệu và chia sẻ biên bản cuộc họp với màn hình hiển thị tương tác của Ricoh, kết nối bảo mật đến Lịch Outlook, OneDrive, Teams, SharePoint, và tệp Box.

Đây là một số giải pháp Bảng tương tác từ RICOH:

Ricoh IWB D3210 Interactive whiteboard
IWB D3210

Cộng tác trong thời gian thực khắp các văn phòng hiện nay không còn là vấn đề nữa. Bất kể bạn đang ở cùng văn phòng hay bên kia của đất nước, Bảng tương tác của Ricoh cung cấp hàng loạt các lựa chọn thúc đẩy cộng tác, bàn luận, thống nhất và chia sẻ kết quả.

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng kết nối thông qua Bluetooth hay các phương tiện khác. Để giới hạn số lượng máy truy cập và giữ thông tin bảo mật, bổ sung NX Đơn giản hoá của Ricoh cho tính năng xác thực bằng thẻ.

 • Màn hình cảm ứng 32 inch
 • Công nghệ cảm ứng điện dung (PCAP)
 • Bảng điều khiển tuỳ chọn
 • Tuỳ chọn kết nối từ xa
IWB D7500

Khả năng thích ứng của Bảng tương tác cung cấp các lựa chọn và đơn giản hoá trong văn phòng làm việc vui tươi. Sử dụng bảng trắng để điều khiển máy móc trong mạng lưới hay trình bày nội dung từ USB.

Chọn từ hàng loạt các kiểu hiển thị, dựa vào nhu cầu của bạn muốn di chuyển nó xung quanh phòng, treo trên tường hay sử dụng nó như màn hình để bàn.

Làm việc khắp các vị trí khác nhau dễ dàng hơn với chia sẻ thời gian thực mà không yêu cầu phần mềm nào.

 • Màn hình cảm ứng 75 inch
 • 3,840 x 2,160 pixels
 • Độ sáng 410 cd/m2
 • Tuỳ chọn kết nối từ xa
IWB D6510

Nó cung cấp các cách khác nhau để giữ kết nối, bất kể bạn đang ở cùng trong văn phòng hay ở một nước khác.Giữ các dự án đúng tiến độ bằng cách khiến việc phê duyệt kế hoạch, tài liệu và các tài nguyên khác dễ dàng hơn.

Bảng tương tác cung cấp không gian cho mọi người, bất kể họ đang ở đâu, cho phép họ thảo luận ý tưởng trong thời gian thực.

Kết nối nhanh chóng và dễ dàng thông qua Bluetooth hoặc các phương tiện khác để tiết kiệm thời gian và sức lực. Thiết kế đa dụng này có thể được treo trên tường phòng hội thảo hoặc để trên bàn cho các phiên động não.

 • Màn hình cảm ứng 65 inch
 • 1,920 x 1,080 pixels
 • Độ sáng 350 cd/m2
 • Tuỳ chọn kết nối từ xa
Ricoh Interactive whiteboard
IWB D5520

Cộng tác trong thời gian thực khắp các văn phòng hiện nay không còn là vấn đề nữa. Tất cả thứ bạn cần để đạt được tổ đội và văn phòng phù hợp bất kể họ đang ở đâu, đó chính là một công cụ này.

Cho phép chỉnh sửa và ghi chú khắp các vị trí, chia sẻ và phân phối dễ dàng hơn. Để giới hạn số lượng máy truy cập và giữ thông tin bảo mật, bổ sung NX Đơn giản hoá của Ricoh cho tính năng xác thực bằng thẻ.Ricoh Streamline NX

 • Màn hình cảm ứng 55 inch
 • 1,920 x 1,080 pixels
 • Độ sáng 450 cd/m2
 • Tuỳ chọn kết nối từ xa

Tóm gọn

Doanh nghiệp có thể tận dụng bản thông minh và Bảng tương tác ở Malaysia để hỗ trợ nhân viên tham gia và tương tác trong họp mặt.

Các công nghệ này có thể đem sức sống đến cuộc họp cho nhân viên bằng cách cho phép họ thấy và cảm nhận được những thứ có thể không khả thi trong phòng họp.

Cả hai bảng thông minh và Bảng tương tác có thể là sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc học tập.

Lựa chọn giữa Bảng tương tác và bảng thông minh cho phòng học của bạn sẽ bị chi phối bởi ngân sách,cách sử dụng và nhu cầu sử dụng của học sinh, nhân viên.

Nguồn:Ricoh Malaysia