Lưu Ý Vàng Khi Chọn Mua Máy In Công Nghiệp

01 Thg7 2024

  Vai trò của máy in công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết hơn trong kỷ nguyên số hiện đại. Máy in công nghiệp đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Việc lựa chọn được máy in công nghiệp phù hợp với nhu cầu in ấn là vô cùng quan trọng. Sau đây là khái niệm máy in công nghiệp và những lưu ý vàng khi chọn máy in công nghiệp.

  1. Máy in công nghiệp là gì?

  Máy in công nghiệp, còn được gọi là máy in nhanh công nghiệp, là các loại máy in chuyên dụng được sử dụng trong môi trường công nghiệp và thương mại để đáp ứng các nhu cầu in ấn khối lượng lớn, đa dạng và chuyên nghiệp hơn so với máy in văn phòng thông thường.

  Một số đặc điểm chính của máy in công nghiệp bao gồm: tốc độ in nhanh, độ phân giải cao, hỗ trợ in kích thước lớn, khả năng xử lý giấy dày cũng như một số tính năng nâng cao như in màu đặc biệt đối với máy in màu công nghiệp ngoài các màu in cơ bản CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Key).

  A large gray and white industrial printer with a control screen and multiple compartments on a gray background.

  2. Xác định nhu cầu in ấn của doanh nghiệp trước khi chọn mua máy in công nghiệp

  Trước khi chọn mua máy in nhanh công nghiệp, bạn cần xác định rõ nhu cầu in ấn của doanh nghiệp. Hãy tự chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  a) Doanh nghiệp của bạn cần in ấn những loại ấn phẩm nào?

  Doanh nghiệp chỉ cần in tài liệu văn phòng thông thường với số lượng lớn hay doanh nghiệp cần in poster, banner khổ lớn? Cần đến máy in màu công nghiệp hay chỉ cần máy in công nghiệp trắng đen? Đối với những nhà in lớn hay những công ty quảng cáo, truyền thông có nhu cầu in những ấn phẩm đặc biệt như tài liệu quảng cáo, tờ rơi, brochure sản phẩm, doanh nghiệp cần trang bị cho mình chiếc máy in màu công nghiệp có thể giúp in ấn chất lượng với hiệu suất cao.

  A collage of various products including a bottle of Ayana Rock Jasmine, black dog illustration, wedding invitations, and a Chelsea Eyes eyewear ad.

  b) Khối lượng và kích thước của sản phẩm in ấn hàng ngày/tuần/tháng là bao nhiêu?

  Doanh nghiệp cần in khổ A3, A4 hay khổ banner dài? Lượng in hàng tháng lên đến bao nhiêu nghìn bản in?

  c) Yêu cầu về chất lượng in ấn như thế nào?

  Về chất lượng in ấn, nếu doanh nghiệp của bạn có các yêu cầu cao, như độ phân giải và độ bền màu tốt, các sản phẩm in ấn như tài liệu, poster cần phải có chất lượng in ấn rõ nét, màu sắc sống động và bền lâu, thì để đáp ứng được những yêu cầu này, máy in công nghiệp được lựa chọn cần phải có công nghệ in ấn tiên tiến, đảm bảo chất lượng in ấn cao. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn cân nhắc các loại máy in màu công nghiệp có khả năng in được những màu đặc biệt, nâng tầm ấn phẩm của minh.

  Việc xác định rõ những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được máy in công nghiệp phù hợp nhất.

  3. Tìm hiểu tính năng và công suất máy in công nghiệp phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp để đưa ra quyết định mua hợp lý

  Dựa trên nhu cầu in ấn đã xác định, hãy tìm hiểu kỹ các tính năng và công suất của máy in công nghiệp. Một số tiêu chí cần lưu ý:

  a) Tốc độ in: Các máy in nhanh công nghiệp có thể in với tốc độ rất cao, thường lên đến gần hàng trăm trang mỗi phút, phù hợp cho các công việc in ấn với khối lượng lớn. Nếu doanh nghiệp cần in ấn số lượng lớn trong tuần/tháng, doanh nghiệp cần chọn những chiếc máy in nhanh công nghiệp có công suất cao với tốc độ in nhanh (>80 ppm). 

  b) Kích thước in: Máy in cần hỗ trợ các kích thước sản phẩm thường sử dụng, như A3, A4, khổ banner v.v. Đối với khổ banner, hãy tìm hiểu và xác định máy in có thể in được kích thước tối đa là bao nhiêu.

  Halloween-themed banner with hanging decorations of pumpkins, skulls, stars, and a spider, with text "HALLOWEEN Trick or Treat Party".

  c) Độ phân giải: Độ phân giải càng cao thì chất lượng in càng tốt, thích hợp cho các ấn phẩm cần độ chi tiết cao. Các máy in công nghiệp thường có độ phân giải lên đến 2400 x 4800 dpi hoặc hơn, cho ra ấn phẩm với chất lượng in ấn sắc nét.

  d) Khay nạp giấy: Máy in công nghiệp cần có khay nạp giấy lớn để in số lượng lớn liên tục, không cần tốn thời gian nạp giấy. Những máy in công nghiệp cao cấp có thể cho phép nạp đến hơn 16,000 tờ.

  e) Khả năng xử lý các loại giấy và vật liệu in đa dạng: Loại vật liệu in thường dùng của bạn có định lượng là bao nhiêu gsm? Giấy được sử dụng dày hay mỏng? Không chỉ in trên giấy thông thường, máy in công nghiệp có thể in trên các loại vật liệu như giấy cứng, bìa carton, vải, nhãn, v.v.

  Ví dụ đối với in ấn trên card visit, thiệp mời, tạp chí bìa cứng, menu cao cấp, định lượng giấy có thể lên đến 350 - 450 gsm. Vì thế, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những máy in có khả năng xử lý giấy dày tốt.

  f) Khả năng quản lý và theo dõi in ấn: Các máy in công nghiệp thường có các tính năng nâng cao như giám sát, quản lý và báo cáo về lượng in ấn, tiêu hao mực, giấy, v.v.

  g) Tính linh hoạt và tùy chỉnh: Máy in công nghiệp được thiết kế để có thể tích hợp với các hệ thống khác nhau và được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

  h) Cân nhắc chi phí vận hành, bảo dưỡng. Ngoài chi phí mua máy ban đầu, bạn cũng cần tính đến các chi phí vận hành và bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng như chi phí giấy in, mực in, chi phí bảo dưỡng định kỳ, chi phí sửa chữa. Hãy tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí này để lựa chọn máy in phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

  4. Cân nhắc tận dụng tính năng nâng cao như in màu đặc biệt dành cho máy in công nghiệp

  Ngoài các tính năng cơ bản, một số máy in công nghiệp còn hỗ trợ các tính năng nâng cao như in màu đặc biệt. Tính năng này sẽ mang đến nhiều lựa chọn sáng tạo cho các sản phẩm in ấn của doanh nghiệp.

  Theo Báo cáo chuyên sâu về người tiêu dùng năm 2023 của Statista, hơn 2/3 người tiêu dùng để mắt đến các ấn phẩm đặc biệt khi mua sắm. Điều này có nghĩa là các thương hiệu phải trở nên khác biệt nếu muốn được chú ý. Các sản phẩm lấp lánh và sáng bóng sẽ phản xạ ánh sáng và kích thích thị giác, khiến chúng nổi bật so với các sản phẩm khác. Cách ánh sáng tương tác với bản in có thể tạo ra cảm giác vui vẻ, mê hoặc hoặc bất ngờ. Bộ não của con người được cấu tạo để phản ứng với những điều mới lạ, vì vậy những hình in sáng bóng và nổi bật có thể mang lại ấn tượng mạnh mẽ.

  Ví dụ, in màu đặc biệt như màu in kim loại, màu in phát quang, in trong suốt sẽ giúp các sản phẩm trở nên nổi bật và thu hút hơn. Máy in nhanh công nghiệp ngày nay được trang bị các loại mực đặc biệt, phủ vecni bóng hoặc các phương pháp hoàn thiện khác giúp việc sản xuất các sản phẩm in có giá trị cao trong thời gian ngắn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Two colorful, patterned boxes labeled "natural & exotic" with the numbers 13 and 14, on a black background.

  Khi lựa chọn máy in công nghiệp, hãy cân nhắc tìm hiểu những tính năng có thể mang lại sự khác biệt cho những sản phẩm in ấn của bạn.

  Trên đây là những lưu ý vàng khi chọn máy in công nghiệp. Việc xác định rõ nhu cầu in ấn, tìm hiểu kỹ các tính năng và công suất máy in, cân nhắc chi phí vận hành, cũng như các tính năng nâng cao sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được máy in nhanh công nghiệp phù hợp và mang lại hiệu quả in ấn cao.

   

  ĐĂNG KÝ IN TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ MÀU THỨ 5 ĐẶC BIỆT

  TÌM HIỂU THÊM VỀ MÁY IN CÔNG NGHIỆP RICOH