Máy In Tái Sản Xuất Và Máy In Tân Trang: Sự Khác Biệt Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Quan Trọng?

26 Thg2 2024

  Rất nhiều nhà cung cấp nói về dòng máy in tái sản xuất và máy in tân trang, nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì?

  Tối đa hóa ngân sách, tối ưu hóa chi tiêu cho công nghệ và giảm tác động đến môi trường là những ưu tiên hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Đối với các nhà lãnh đạo CNTT và bộ phận mua hàng, những yếu tố này và nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định nhằm lựa chọn phần mềm, giải pháp và đối tác gia công phần mềm tốt nhất phù hợp với các mục tiêu kinh doanh chính. 

  Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều khách hàng của mình tập trung nhiều hơn vào các ưu tiên về Môi trường, Bền vững và Quản trị (ESG) khi họ đưa ra lựa chọn về nhà cung cấp và đối tác để điều chỉnh hoạt động của mình. Trên thực tế, 74% các nhà lãnh đạo bộ phận mua hàng cân nhắc hiệu quả phát triển bền vững khi lựa chọn nhà cung cấp mới.¹

  Chúng tôi tiếp tục mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số của mình và mở rộng sang hoạt động kinh doanh của khách hàng, hỗ trợ tối đa các mục tiêu tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tự động hóa phần mềm. Chúng tôi cũng tự hào về lịch sử lâu dài của mình bắt đầu từ công nghệ phần cứng.

  Trong phạm vi đó, chúng tôi liên tục tập trung vào việc vừa tăng tuổi thọ của phần cứng, vừa xây dựng chức năng lớn hơn để số hóa, tự động hóa và mở rộng quy mô cho nhu cầu của khách hàng, đồng thời hỗ trợ kết quả kinh doanh của họ.

  1. Chúng tôi đã cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững từ năm 1976.

  Một trong những cách mà một số tổ chức đã tập trung nhiều hơn vào tính bền vững là sử dụng thiết bị văn phòng được tái sản xuất (và đôi khi được tân trang lại) và phần cứng khác trong hoạt động của họ.

  Xét cho cùng, về mặt lý thuyết, việc tái sử dụng thiết bị luôn được coi là một khái niệm môi trường thông minh. Tuy nhiên, đôi khi các thuật ngữ như “tân trang” và “tái sản xuất” được sử dụng rộng rãi trong các cuộc trò chuyện kinh doanh với rất ít định nghĩa kèm theo.

  Trong bài viết này, chúng ta khám phá ý nghĩa của những thuật ngữ này, sự khác biệt cơ bản giữa thiết bị hình ảnh kỹ thuật số, ví dụ như máy in tân trang và máy in tái sản xuất, cũng như lý do tại sao việc phân biệt giữa hai thiết bị này lại quan trọng trong việc đưa ra quyết định đúng đắn cho cả hoạt động kinh doanh của bạn và hoạt động bảo vệ môi trường.

  2. Sự khác biệt giữa tái sản xuất và tân trang

  Ngày nay, rất nhiều nhà cung cấp nói về các sản phẩm tái sản xuất và tân trang, nhưng các thuật ngữ này có thể gây nhầm lẫn cho những người chưa quen — đặc biệt vì các định nghĩa còn lỏng lẻo, chủ quan và cần thiết để diễn giải.

  Tái sản xuất: Cơ quan Bảo vệ Môi trường tại Mỹ (EPA) định nghĩa thiết bị hình ảnh được tái sản xuất là “sản phẩm đáp ứng một trong các loại sản phẩm được xác định trong Mục 1.A 1-8, đã được đưa về trạng thái 'như mới' của mẫu, bao gồm cả hiệu suất năng lượng, do nhà sản xuất thực hiện, sử dụng các thành phần mới và/hoặc tái sử dụng từ nhà sản xuất thiết bị gốc."²
  Tân trang: Việc tân trang có thể có nhiều nghĩa khác nhau, chưa có định nghĩa tiêu chuẩn nào được thiết lập bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào. Thiết bị tân trang có thể bao gồm sản phẩm khách hàng trả lại chưa qua sử dụng, các mặt hàng không mong muốn được tặng cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức từ thiện hoặc các sản phẩm được hoàn trả lại vẫn còn bảo hành.

  Không giống như hầu hết các thiết bị được tân trang lại, các thiết bị được tái sản xuất tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về kiểm soát và tiêu chuẩn chất lượng. Trong quá trình này, việc sửa chữa hoặc thay thế được thực hiện đối với các bộ phận và mô-đun bị hao mòn hoặc lỗi thời, cho phép thiết bị được xây dựng lại theo tiêu chuẩn của một máy mới. Đây là một quy trình hoàn chỉnh trong đó một thiết bị công nghệ được khôi phục về tình trạng ban đầu và đáp ứng các yêu cầu sản xuất cũng như mong đợi của khách hàng giống như cách một thiết bị mới thực hiện.

  Khi tái sản xuất, có thể sử dụng kết hợp các bộ phận, bao gồm các bộ phận được tái sử dụng, đã sửa chữa hoặc hoàn toàn mới. Trong quá trình này, kỹ sư sẽ sử dụng các thông số kỹ thuật giống như khi được sản xuất ban đầu — và bảo hành trên các thiết bị này sẽ tương ứng với bảo hành của một sản phẩm hoàn toàn mới.

  Mặt khác, quá trình tân trang có thể bao gồm từ kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm để tìm lỗi cho đến dọn dẹp toàn bộ và xây dựng lại sản phẩm. Sản phẩm sau đó được kiểm tra chức năng và lỗi trước khi được bán lại. Cuối cùng, các thiết bị tân trang được khôi phục ít tốn kém hơn nhiều so với những thiết bị được tái sản xuất. Ngoài ra, chế độ bảo hành đối với các thiết bị đã được tân trang lại phải tuân theo định nghĩa của người bán — và có thể dao động từ mức tương đương với chế độ bảo hành của sản phẩm mới cho đến chế độ không bảo hành.

  Việc sử dụng ít nguyên liệu thô hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và giảm chất thải cho phép tiết kiệm đáng kể chi phí cho cả nhà tái sản xuất và người tiêu dùng. Quan trọng nhất, tái sản xuất hỗ trợ khoảng hơn 450.000 việc làm trên toàn thế giới.

  Remanufactured

  3. Việc tái sản xuất ảnh hưởng như thế nào đến môi trường?

  Quy trình tái sản xuất mang lại cho mỗi sản phẩm một vòng đời mới đồng thời tiết kiệm hàng trăm bước cần thực hiện để tạo ra cùng một sản phẩm từ đầu. Khi nguyên liệu thô trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn, tái sản xuất sẽ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên bằng cách giảm lượng khai thác, vận chuyển và chế biến. 

  Tái sản xuất là một quá trình hiệu quả giúp giảm lãng phí và chi phí về vật liệu và năng lượng.

  Việc sử dụng ít nguyên liệu thô hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và giảm  lãng phí cho phép tiết kiệm đáng kể chi phí cho cả nhà tái sản xuất và người tiêu dùng. Quan trọng nhất, tái sản xuất hỗ trợ khoảng 180.000 việc làm toàn thời gian ở Hoa Kỳ và hơn 450.000 việc làm trên toàn thế giới.

  4. Dẫn đầu xu hướng: Tái sản xuất có trách nhiệm và có tính bền vững toàn cầu

  Tại Ricoh, chúng tôi đam mê trong việc tái sản xuất — và chúng tôi đang nỗ lực hỗ trợ điều đó. Vào năm 2022, sau hai thập kỷ hợp tác với Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và vận động hành lang để đưa các thiết bị in tái sản xuất đủ điều kiện nhận chứng nhận ENERGY STAR, dòng thiết bị in đa chức năng GreenLine của chúng tôi đã trở thành thiết bị hình ảnh kỹ thuật số được tái sản xuất đầu tiên để đủ điều kiện để được chứng nhận.

  Dòng máy in tái sản xuất GreenLine mang lại hiệu suất như mới, đáng tin cậy, với chi phí mua thiết bị chỉ bằng một phần nhỏ số tiền mua mới. Các máy photocopy Ricoh GreenLine trải qua quy trình tái sản xuất nghiêm ngặt của chúng tôi tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt của ISO 9001:2008 với các thiết bị được chứng nhận, kiểm tra và cập nhật với các phiên bản phần mềm và chương trình cơ sở mới nhất.

  Máy In Đa Chức Năng Tái Sản Xuất Ricoh Greenline

  Ngay cả trước khi có thể được tái sản xuất, mỗi thiết bị đều phải đáp ứng đủ điều kiện nghiêm ngặt tiêu chuẩn. Quá trình này bao gồm tháo rời và làm sạch các bộ phận, sau đó là xây dựng lại và kiểm tra lại. Cuối cùng, các thiết bị được đưa vào thử nghiệm kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, tất cả đều được hoàn thành bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận hàng đầu thế giới của chúng tôi.

  Quá trình miệt mài tái sản xuất này cũng hỗ trợ cam kết của chúng tôi đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc. Thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, chúng tôi trực tiếp đóng góp cho Nền kinh tế tuần hoàn và SDGs về hành động vì khí hậu cũng như Sản xuất và Tiêu dùng có trách nhiệm.

  Dòng sản phẩm GreenLine cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường, góp phần mang lại lợi nhuận cho mọi người — mà không làm giảm chất lượng của dịch vụ. Điều tuyệt vời hơn nữa là tất cả các máy photocopy tái sản xuất của GreenLine đều được hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn của Ricoh, được đảm bảo mức hỗ trợ tương tự như các sản phẩm mới của chúng tôi và được thiết kế để hoạt động như sản phẩm mới.

  5. Đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn

  Sự khác biệt giữa máy in được tái sản xuất và máy in tân trang ban đầu có thể mong manh — nhưng các sắc thái có thể có tác động lớn đến chất lượng thiết bị, giá trị bảo hành của bạn, tác động đến môi trường và tổng chi phí của hoạt động kinh doanh. Mặc dù chúng tôi tin rằng máy in tái sản xuất được chứng nhận ENERGY STAR có chất lượng và giá trị vượt trội nhưng không phải mọi tình huống kinh doanh đều cho phép mua thiết bị có thể tái sử dụng.

  Ví dụ, nhiều trường học, nhà thờ và các tổ chức phi lợi nhuận khác thu được giá trị khổng lồ từ việc mua máy in tái sản xuất. Tuy nhiên, tổ chức trong một ngành được quản lý chặt chẽ với các nguyên tắc mua hàng rất nghiêm ngặt có thể luôn phải mua thiết bị mới mà không có ngoại lệ.