Wax, Wax resin và Resin: Mực in chuyển nhiệt và ứng dụng

10 Thg8 2023

Ruy băng mực in mã vạch cấp độ Wax, Wax Resin, và Resin được biết đến là 3 loại mực in phổ biến có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tem nhãn mã vạch chất lượng với độ bền cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm, cũng như điểm qua các ứng dụng quan trọng của chúng.

1. Wax

Ruy băng mực in mã vạch được cấu tạo bởi carbon và wax. Đặc tính nổi bật của ruy băng mực wax là nhạy nhiệt cao, nhưng độ bám dính và độ bền không cao bằng các loại mực khác. Phù hợp để in trên các chất liệu giấy in, simili, giấy woodfree, giấy semi-gloss, tag và thẻ không tráng phủ.

2. Wax Resin

Ruy băng mực in mã vạch wax resin được cấu tạo từ carbon, wax và resin. Nhờ sự kết hợp này, ruy băng mực in wax resin có độ chống chịu với các điều kiện như ma sát nhiệt, cọ xát và hóa chất tốt hơn so với wax, nhạy nhiệt ở mức trung bình. Phù hợp in trên các tem nhãn chất liệu giấy semi-gloss, tag tráng phủ hoặc không tráng phủ, nhãn PP/PE tổng hợp.

3. Resin

Ruy băng mực in mã vạch resin được cấu tạo từ carbon và resin, nhiệt độ nóng chảy từ trung bình đến cao. mực in mã vạch resin có khả năng chịu được các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chống chịu tốt với ma sát nhiệt, cọ sát, bôi bẩn, độ ẩm, ánh sáng UV và hóa chất.

Phù hợp in trên các loại nhãn PP hoặc PE tổng hợp, nhãn polyester, không phù hợp in trên giấy. Riêng, dòng sản phẩm mực in mã vạch Resin B125CS của Ricoh có khả năng in được trên cả giấy và film, giúp tiết kiệm thời gian do phải thay ruy băng mực theo nguyên liệu in.

Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa Wax, Wax Resin và Resin là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn đúng loại ruy băng mực in mã vạch phù hợp với các ứng dụng tem nhãn sản phẩm. Mỗi loại ruy băng mực cung cấp những đặc tính khác biệt về nhiệt độ nóng chảy, độ chống chịu với nhiệt độ, hóa chất, ma sát nhiệt ...

Yêu cầu tư vấn

 


Ruy băng mực in mã vạch Ricoh và ứng dụng
Ứng dụng của các loại mực trong thực tế
 WaxWax ResinResin
Phù hợp vớiỨng dụng có vòng đời ngắn Ứng dụng có vòng đời dài nhưng không yêu cầu cao về độ chống chịu về hóa chất, trầy xước, bôi bẩn, nhiệt độ… Ứng dụng có vòng đời dài yêu cầu cao về độ chống chịu với hóa chất, trầy xước, bôi bẩn, nhiệt độ…
Ứng dụng
 1. Nhãn vận chuyển
 2. Nhãn bán lẻ và tag
 3. Tem nhãn quản lý kho
 1. Nhãn mã vạch
 2. Nhãn sản phẩm
 3. Nhãn quản lý kho vận
 4. Nhãn/ tag giá bán lẻ
 5. Nhãn vận chuyển/ Logistic
 1. Nhãn mã vạch
 2. Nhãn sản phẩm
 3. Nhãn quản lý kho vận
 4. Nhãn lưu kho ngoài trời (Có nguy cơ mất thông tin do các yếu tố môi trường)
 5. Nhãn thuốc
 6. Nhãn hóa chất
 7. Nhãn thiết bị y tế