Cùng Nhìn Lại Hội Nghị Khoa Học Y Tế Công Cộng lần IV

by Ricoh Vietnam12 Thg5 2023

Vào ngày 11-12/5 vừa qua, Ricoh đã tham dự Hội Nghị Khoa Học Y Tế Công Cộng lần IV kết hợp với Hội Y Tế công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thách thức về số hóa trong ngành y tế

  • Sai sót trong việc quản lý dữ liệu: các hệ thống thông tin y tế không được tích hợp chặt chẽ với nhau, dữ liệu bị phân tán và không đồng bộ, khó khăn trong việc truy xuất và đưa quyết định chính xác.
  • Hệ thống bị quá tải: Tác vụ thủ công, nhiều giấy tờ, cũng như lượng bệnh nhân tăng cao làm cho hệ thống luôn trở nên quá tải, khó khăn trong việc tối đa hóa hiệu suất và năng lực của bệnh viện.
  • Khai thác nhân lực chưa hiệu quả: đa số nhân viên y tế cần tập trung vào chuyên môn của mình nhưng do việc chuyển đổi số phân mảnh và không có tính nhất quán, nhân lực thường xuyên mất đi tập trung do yêu cầu về sự đào tạo và học tập liên tục trong quá trình số hóa ngành y tế.  

Nền tảng chuyển đổi số hóa toàn diện của Ricoh Việt Nam

Sự kết hợp giữa công nghệ quản lý tài liệu, dữ liệu với công nghệ AI và tự động nhận diện bằng mã vạch và RFID sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành y tế: Đơn giản hóa quy trình, giảm tải cho hệ thống y tế hiện hành, nâng cao độ chính xác trong quá trình điều trị và theo dõi bện nhân, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của các cơ sở y tế, từ đó mang lại lợi ích cho các bệnh nhân và hệ thống y tế nói chung. 

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc tại buổi hội nghị Y Khoa tại Hồ Chí Minh ngày 11-12/05: