Sự Khác Biệt Giữa Nền Tảng Chuyển Đổi Số (CSP) Và Hệ Thống Quản Lý Nội Dung (CMS) Là Gì?

17 Thg5 2024

  Đôi khi, các thuật ngữ nền tảng chuyển đổi số (CSP) và hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể hoán đổi cho nhau. Điều đó có thể hiểu được, bởi vì hai giải pháp có một số khả năng giống nhau. Khi bạn xem xét kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng họ giải quyết các vấn đề kinh doanh hoàn toàn khác nhau. 

  1. Điều gì gây ra sự nhầm lẫn?

  Nền tảng chuyển đổi số và hệ thống quản lý nội dung đều có:

  • Quản lý và lưu trữ an toàn tài sản kỹ thuật số.
  • Cho phép tạo, lưu giữ và phân phối nội dung.
  • Cung cấp một kho lưu trữ tập trung và lưu trữ thông tin một cách an toàn.
  • Gắn thẻ nội dung với mã định danh duy nhất để cho phép tìm kiếm linh hoạt và truy xuất dễ dàng.
  • Cung cấp bảo mật thông tin nâng cao thông qua xác thực, truy cập được phép, mã hóa và nhật ký kiểm tra.
  • Hỗ trợ chia sẻ thông tin giúp cải thiện sự cộng tác.
  • Cho phép tạo quy trình làm việc tự động.

  2. Tự động hóa quy trình kinh doanh so với tạo và quản lý tài sản kỹ thuật số

   CSPCMS
  Thay thế các quy trình thủ công, giấy tờ bằng quy trình làm việc tự động, thực thi các quy tắc kinh doanh và chính sách của công ty với sự can thiệp tối thiểu của con người và giúp tuân thủ quy định dễ dàng hơn.Được sử dụng để tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và xuất bản nội dung kỹ thuật số như các trang web và bài đăng trên blog và thêm hình ảnh, tệp âm thanh và video vào các trang đó.
  Là kho lưu trữ trung tâm cho các tài liệu kinh doanh ở các định dạng bao gồm Microsoft Word, PDF và PowerPoint cũng như các tệp video và âm thanh, ảnh, bản vẽ CAD và các loại hình ảnh khác.Là một cơ sở dữ liệu duy nhất cho các mẫu, nội dung, đồ họa, âm thanh và video và một ngôi nhà cho các quy trình công việc cần thiết cho các hoạt động như chiến dịch nuôi dưỡng tiếp thị và tạo và bảo trì trang web.
  Được sử dụng bởi các nhân viên trong công ty và, khi thích hợp, thông tin có thể được chia sẻ với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác kinh doanh.Chủ yếu để tạo và xuất bản nội dung công khai.
  Có khả năng chụp ảnh và quét tiên tiến, sử dụng các công cụ như nhận dạng ký tự quang học (OCR) và nhận dạng ký tự dấu tay (HCR) để số hóa tài liệu giấy.Không có những khả năng số hóa này.
  Dễ sử dụng mà không cần chuyên môn kỹ thuật. Nó cũng cung cấp các công cụ cho người dùng thành thạo và nhân viên CNTT để xây dựng quy trình làm việc và thiết kế biểu mẫu với trình hướng dẫn thân thiện với người dùng.Được tạo thành từ một chương trình phụ trợ sử dụng .html, biểu định kiểu xếp tầng, công cụ biên tập không yêu cầu kiến thức kỹ thuật và giao diện người dùng cho nội dung đã xuất bản.
  Có thể tích hợp với các phần mềm khác bao gồm chương trình email, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), phần mềm quản lý thông tin nhân sự và hệ thống kế toán.Có khả năng tích hợp khác nhau và thường tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) để chia sẻ dữ liệu khách hàng.
  Quản lý phiên bản tài liệu và cung cấp khả năng chữ ký điện tử an toàn.Chủ yếu quản lý nội dung web và cho phép chỉnh sửa và cập nhật.
  Có thể được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào muốn loại bỏ các quy trình giấy thủ công và trải nghiệm những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số.Thường được sử dụng cho các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo.

  3. Làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần CSP hoặc CMS?

  Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt cơ bản giữa hai nền tảng phần mềm này, đã đến lúc tìm ra nền tảng nào bạn cần.

  a) Chọn CSP nếu bạn muốn:

  • Một kho lưu trữ trung tâm phân loại, lưu trữ và truy xuất các tài liệu kinh doanh, tệp video và âm thanh, ảnh và bản vẽ CAD và các định dạng khác.
  • Triển khai quy trình làm việc tự động, tận dụng AI &; ML để tăng tốc quy trình kinh doanh và tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Ứng dụng này đã giảm đáng kể khối lượng công việc không hiệu quả, dẫn đến các quy trình được sắp xếp hợp lý và nâng cao hiệu quả.
  • Một giải pháp có thể mở rộng được thiết kế để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nhấn mạnh vào sự hỗ trợ mạnh mẽ được cung cấp bởi công nghệ Low-Code.
  • Quyền truy cập, xác thực và bảo vệ chống lại các mối đe dọa trên mạng để đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu của khách hàng và nhân viên.
  • Các nhóm của bạn để tạo và cộng tác trên các quy trình và dự án như xử lý hóa đơn, đánh giá hiệu suất, hợp đồng, kiểm soát chất lượng và xử lý đơn hàng bằng cách sử dụng các tính năng bao gồm quy trình làm việc, chữ ký điện tử, kiểm soát phiên bản và biên bản kiểm tra.
  • Khả năng sao lưu để hỗ trợ hoạt động kinh doanh liên tục và khắc phục thảm họa.
    
  docuware-la-nen-tang-chuyen-doi-so

  b) Chọn CMS nếu bạn muốn:

  • Tạo và xuất bản nội dung web và / hoặc tạo trang web trên nền tảng dễ sử dụng.
  • Thêm video và hình ảnh vào các trang web này
  • Sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật chỉnh sửa, xuất bản và quản lý nội dung mà không cần kinh nghiệm lập trình.
  • Tự động hóa quy trình làm việc để điều phối các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo và cung cấp khả năng tiếp cận để quản lý quan hệ khách hàng.
  docuware-la-nen-tang-chuyen-doi-so

  Như bạn có thể thấy, CSP và CMS phục vụ các mục đích rất khác nhau. Tạo quy trình làm việc tự động, cung cấp tìm kiếm mạnh mẽ, tích hợp với phần mềm kinh doanh khác, cung cấp chữ ký điện tử và tạo biểu mẫu điện tử và cải thiện tuân thủ quy định là một trong những chức năng quan trọng nhất của Nền tảng chuyển đổi số. Trong khi CMS được thiết kế để tạo, tổ chức, lưu trữ và truy xuất nội dung đã xuất bản. Các tổ chức lớn hơn có thể cần cả hai giải pháp, nhưng hầu hết các công ty thấy rằng một trong số họ đáp ứng các yêu cầu kinh doanh cụ thể của họ.

  Ricoh Cung Cấp Cho Bạn Một Nền Tảng Chuyển Đổi Số Toàn Diện – DocuWare: Quản Lý Tài Liệu Và Tự Động Hóa Quy Trình Làm Việc 

  DocuWare là một Nền tảng chuyển đổi số toàn diện (CSP) bằng cách cung cấp một loạt các chức năng linh hoạt, DocuWare cho phép các doanh nghiệp thích ứng và đáp ứng nhanh chóng với các nhu cầu phát triển, giống như các đặc điểm của CSP. Hơn nữa, sự nhấn mạnh của DocuWare vào giao diện thân thiện với người dùng và các công cụ phát triển mã thấp cho phép người dùng phi kỹ thuật tạo và tùy chỉnh các ứng dụng nhanh chóng, phù hợp với sự thay đổi mô hình hướng tới các giải pháp hiệu quả, nhanh nhẹn. Ngoài ra, DocuWare kết hợp khả năng trí tuệ nhân tạo để tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt, nâng cao năng suất và cho phép các tổ chức khai thác lợi ích của việc quản lý nội dung do AI điều khiển. Về bản chất, DocuWare thể hiện khả năng biến đổi của CSP, tạo điều kiện quản lý nội dung hợp lý và trao quyền cho các doanh nghiệp phát triển mạnh trong thời đại kỹ thuật số.

  DocuWare là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn hiện đại hóa và tối ưu hóa quy trình làm việc của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số. DocuWare cung cấp một nền tảng linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn có thể thích ứng với mọi ngành và quy mô kinh doanh. DocuWare cho phép các doanh nghiệp hợp lý hóa các quy trình của họ, cải thiện năng suất và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

   

  VỀ DOCUWARE