BÀI BÁO

Lam Thế Nao Tạo Ra Moi Trường Lam Việc Kết Hợp - Hybrid Workplace Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Tháng Bảy 12, 2022
4 PHÚT - THỜI GIAN ĐỌC TỐI THIỂU
Empty boardroom
Business person smiling whilst working on laptop with wireless headset.
Share

Khi đại dịch hoành hành thế giới, những gì bắt đầu như một sự sắp xếp công việc linh hoạt để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng đã dần phát triển để bao gồm các lựa chọn làm việc tại nhà (WFH) và làm việc từ xa với việc thỉnh thoảng có mặt tại văn phòng. Khi những điều này trở thành tiêu chuẩn, kỳ vọng của nhân viên về khả năng làm việc linh hoạt và nhanh nhẹn cuối cùng đã dẫn đến “mô hình làm việc kết hợp” đang định hình tương lai của công việc, như chúng ta thấy ngày nay.

Một đặc điểm nổi bật của mô hình làm việc kết hợp là tính linh hoạt — và việc tìm kiếm sự cân bằng hoặc kết hợp phù hợp giữa tại văn phòng và làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa cho nhân viên của bạn có nghĩa là có các giải pháp phù hợp để đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch. Nhưng trước tiên, hãy làm rõ sự khác biệt giữa các thuật ngữ chính: làm việc từ xa so với làm việc tại nhà và tại sao điều đó lại quan trọng.

Làm việc từ xa và làm việc tại nhà: Sự khác biệt là gì và tại sao lại quan trọng?

Remote Work vs Working from Home banner
Nhiều người sẽ nói, "Nó không giống nhau sao?". Mặc dù thuật ngữ “làm việc tại nhà” (WFH) và “làm việc từ xa” có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai thuật ngữ này.

Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa làm việc từ xa và WFH, tại sao các doanh nghiệp nên chuyển từ tư duy WFH tạm thời — và bắt đầu coi WFH và làm việc từ xa như những giải pháp lâu dài hơn — và tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Nhưng trước tiên, đây là ảnh chụp nhanh về sự khác biệt giữa làm việc tại nhà và làm việc từ xa.
  Làm việc tại nhà Làm việc từ xa
Mô tả
Mô tả Bất kỳ nhân viên nào làm việc bên ngoài văn phòng thực — nhưng chỉ tại nhà. những người tham gia có thể làm việc từ xa về cơ bản ở mọi nơi — từ nhà, một quán cà phê, một nhà trọ phòng, hoặc quốc gia khác.
Công việc Môi trường
Công việc Môi trường Một máy trạm được chiếu sáng tốt bao gồm một chiếc ghế văn phòng được thiết kế khoa học, bàn, máy tính, và kết nối tuyệt vời với mạng. Những người làm việc ở xa thường phải tự tạo môi trường làm việc và thì là ở có thể làm việc hiệu quả khi di chuyển.
Khả năng thích ứng
Khả năng thích ứng Cần có thời gian để điều chỉnh vì nó tạo ra một thay đổi đáng kể từ thói quen và nhịp độ làm việc bình thường của một nhân viên. Một số doanh nghiệp cũng lời đề nghị linh hoạt để chọn và chọn ngày WFH khi cần thiết. Nhân viên làm việc từ xa thường cần một bộ khả năng, kỹ năng và tài nguyên cho phép họ làm việc từ mọi nơi. Họ cần phải thích nghi, chủ động trong giao tiếp, kỷ luật bản thân và có thời gian ban quản lý kỹ năng.
Không gian làm việc Cấu hình
Không gian làm việc Cấu hình Nhân viên có một máy trạm thực tế để sử dụng — một máy trạm cho phép họ đến trình diễn nhiệm vụ hàng ngày của họ không bị cản trở và giao tiếp với nhóm khác các thành viên có hiệu quả. Làm việc từ xa mang lại nhiều tự do và linh hoạt hơn — nhưng đây cũng có nghĩa họ không nhất thiết phải có sự an toàn và bảo mật của một không gian làm việc, bàn, và kết nối mạng an toàn để dựa vào. Bản thân nhân viên cần đến đảm bảo họ có nó.
Chìa khóa Thuận lợi
Chìa khóa Thuận lợi Nhiều nơi làm việc cung cấp WFH như một lựa chọn cho nhân viên họ hơn sự tự do và sự linh hoạt để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ, năng suất, và công việc tốt nhất của họ trong một môi trường đáp ứng nhu cầu của họ. Nhân viên có quyền tự do tạo ra môi trường làm việc của riêng họ và thiết lập một lối sống làm việc phù hợp nhất với họ.

Tại sao nên áp dụng Tư duy “WFH” hoặc “Làm việc từ xa” vĩnh viễn?

Nghiên cứu cho thấy rằng sự linh hoạt về giờ làm việc và địa điểm ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp để đáp ứng — đặc biệt cho lực lượng lao động thế hệ trẻ. WFH hoặc các cơ hội làm việc từ xa thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tăng năng suất, lòng trung thành và sự hài lòng trong công việc.

Theo nghiên cứu, các lý do tại sao WFH hoặc làm việc từ xa giúp tăng năng suất của nhân viên bao gồm:

Callout blue
68%
Ít gián đoạn hơn
Callout blue
68%
Môi trường làm việc yên tĩnh
Callout blue
66%
Một nơi làm việc thoải mái hơn
Callout blue
63%
More focused time

Tại sao Mô hình “WFH” hoặc “Làm việc từ xa” lại quan trọng đối với các công ty giống như của bạn?

Theo nghiên cứu của Gartner, 48% nhân viên sẽ làm việc từ xa ít nhất trong một khoảng thời gian trong thế giới sau đại dịch, so với 30% trước đây.

Đối với các công ty đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình lên (hoặc giảm), việc thuê nhân viên từ xa mang lại nhiều tiềm năng — đồng thời giảm chi phí văn phòng và chi phí chung. Cung cấp cho nhân viên tùy chọn làm việc từ xa có thể mở ra nhiều khả năng hơn về người bạn thuê — vì các công ty không giới hạn khả năng tìm kiếm nhân viên tài năng theo vị trí địa lý. Điều này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ nhanh nhẹn hơn và có một cấu trúc bền vững hơn trong tương lai — với chi phí hoặc thất bại tối thiểu khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra.


Tương lai của Công việc là Môi trường làm việc kết hợp

Busines meeting in office with glass panel windows

Môi trường làm việc kết hợp là xu hướng tương lai. Các tổ chức nên tập trung sự chú ý của họ vào trải nghiệm của nhân viên giúp tăng hiệu suất và phát triển con người. Bên cạnh đó, giải pháp cũng giải quyết nhu cầu văn phòng thông minh của công ty bằng cách tăng cường công nghệ kỹ thuật số giúp chuyển đổ không gian số tại văn phòng.

Thiết kế Tương lai của Công việc với Giải pháp Ricoh

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và nắm lấy môi trường làm việc kết hợp lấy con người làm trung tâm, Ricoh có thể giúp hỗ trợ quá trình chuyển đổi của bạn. Thông qua các giải pháp nơi làm việc Kết hợp sáng tạo của chúng tôi, tổ chức của bạn có thể thực hiện chuyển đổi liền mạch nhất có thể — giúp bạn duy trì kết nối với nhân viên của mình bất kể họ ở đâu.


Ricoh Logo

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với một trong những nhà tư vấn của chúng tôi và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra môi trường làm việc kết hợp của mình.

Liên hệ chúng tôi

Tìm hiểu thêm về Hybrid Workplace

easyJet plane
Case Study

easyJet lên kế hoạch cho tương lai hợp tác với Ricoh

easyJet cần tìm cách triển khai các sáng kiến ​​chuyển đổi không gian làm việc của mình. Đọc nghiên cứu điển hình để tìm hiểu cách họ lên kế hoạch cho tương lai làm việc với Ricoh.

Business meeting with 5 people in meeting room
Case Study

CBI hợp tác với Ricoh để tạo ra không gian làm việc hiện đại, năng suất cao

Tìm hiểu cách CBI sử dụng các công cụ kỹ thuật số sáng tạo của Ricoh để chuyển đổi thành không gian làm việc hiện đại và thúc đẩy hiệu quả tại nơi làm việc.

Two males working on laptops
Article

Tạo trải nghiệm nơi làm việc kỹ thuật số liền mạch

Bạn đang tìm cách cải thiện sự hợp tác và hiệu quả tại nơi làm việc kết hợp của mình? Tìm hiểu cách công cụ quản lý không gian làm việc này có thể giúp bạn xây dựng trải nghiệm nơi làm việc kỹ thuật số được kết nối và liền mạch.