BÀI VIẾT

Cách bảo vệ nơi làm việc kỹ thuật số của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng

Tháng Sáu 06, 2024
4 SỐ PHÚT ĐỌC
Semi-transparent background image security lock
How-to-Secure-Your-Digital-Workplace-from-Cyberattacks Thumbnail
Share

Các công ty ngày nay thích vận hành linh hoạt hơn bao giờ hết, với công việc từ xa, các công cụ dựa trên đám mây và công nghệ di động cách mạng hóa cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Với sự chuyển đổi này, ngày càng có nhiều tổ chức lựa chọn xây dựng một lực lượng lao động năng động và thích ứng hơn, hỗ trợ nhân viên "tháo chuỗi" khỏi bàn làm việc và làm việc từ mọi nơi, trực tuyến.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang môi trường số và từ xa cũng đã để lộ những lỗ hổng mà tội phạm mạng rất muốn khai thác. Các cuộc tấn công mạng đã trở nên tinh vi và thường xuyên hơn, với tin tặc nhắm vào cả yếu tố công nghệ và con người của các tổ chức.

Cybersecurity Venture dự đoán rằng vào năm 2024, tội phạm mạng sẽ tiêu tốn của thế giới 9,5 nghìn tỷ USD hàng năm, nhấn mạnh tác động tài chính của các cuộc tấn công mạng và nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp an ninh mạng đầy đủ.

Bài viết này trình bày các bước cần thiết để bảo vệ nơi làm việc số của tổ chức bạn, giúp bạn bảo vệ dữ liệu, danh tiếng và sự ổn định của doanh nghiệp. 


Các mối đe dọa an ninh mạng tại nơi làm việc số phổ biến

Các mối đe dọa an ninh mạng có nhiều dạng khác nhau, từ các cuộc tấn công Mã độc tống tiền và lừa đảo đến các mối đe dọa nội bộ và các cuộc tấn công APT. Các mối đe dọa này đặt ra một rủi ro đáng kể đối với bảo mật thông tin của một tổ chức. 

Icon - 1 

Mã độc tống tiền: Phần mềm độc hại mã hóa các tập tin, yêu cầu thanh toán cho việc phát hành chúng. Ảnh hưởng đến doanh nghiệp bằng cách tạm dừng hoạt động và gây tổn thất tài chính.

Icon - 2 

Tấn công lừa đảo: Nỗ lực gian lận để có được dữ liệu nhạy cảm bằng cách ngụy trang thành các thực thể đáng tin cậy. Dẫn đến vi phạm dữ liệu và gian lận tài chính.

Icon - 3 

Mối đe dọa nội bộ: Rủi ro bảo mật từ bên trong tổ chức, chẳng hạn như nhân viên rò rỉ thông tin. Có thể dẫn đến hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và bảo mật bị xâm phạm.

Icon - 4 

Các cuộc tấn công APT: Các cuộc tấn công mạng kéo dài và có chủ đích để đánh cắp dữ liệu. Chúng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bằng cách cài gián điệp dài hạn và mất dữ liệu.

Icon-5 

Tấn công từ chối dịch vụ (DoS) Áp đảo hệ thống, máy chủ hoặc mạng, từ chối dịch vụ cho người dùng hợp pháp. Gây ra thời gian chết, mất niềm tin của khách hàng và ảnh hưởng tài chính.

Nhiều tổ chức cao cấp đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng kỹ thuật số tại nơi làm việc, chịu thiệt hại đáng kể về tài chính và danh tiếng. Ví dụ, cuộc tấn công Mã độc tống tiền WannaCry vào năm 2017 đã ảnh hưởng đến hơn 10.000 doanh nghiệp trên toàn cầu, những nạn nhân đột nhiên thấy dữ liệu của họ được mã hóa và giữ làm con tin bởi tin tặc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Các công ty nhanh chóng phục hồi là những công ty có hệ thống sao lưu dữ liệu mạnh mẽ, kế hoạch ứng phó sự cố và có thể nhanh chóng cô lập các hệ thống bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lây lan thêm của phần mềm độc hại.


Các phương pháp hay nhất để bảo mật nơi làm việc số của bạn

Content-Best-practices-for-securing-your-digital-workplace

Tăng cường bảo mật nơi làm việc kỹ thuật số của bạn bắt đầu bằng việc nhận ra rằng con người thường là mắt xích yếu nhất. Một bước quan trọng là thúc đẩy văn hóa nhận thức về an ninh mạng trong tất cả nhân viên. Các buổi đào tạo thường xuyên và các bài tập lừa đảo mô phỏng có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro bằng cách giảm lỗi sai sót thủ công.

Thực hiện kiểm soát truy cập nghiêm ngặt và sử dụng các giải pháp quản lý danh tính và truy cập (IAM) đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập thông tin nhạy cảm. Thực thi các chính sách như xác thực đa yếu tố (MFA) bổ sung thêm một lớp bảo mật.

Thường xuyên cập nhật và vá lỗi phần mềm là một thực hành cơ bản khác. Tội phạm mạng thường xuyên khai thác các lỗ hổng đã nhân diện trong phần mềm, vì vậy việc duy trì các hệ thống cập nhật có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công.


Các công nghệ an ninh mạng cần thiết cho nơi làm việc số

Content-Essential-cybersecurity-technologies-for-a-digital-workplace

Duy trì bảo vệ hiệu quả nơi làm việc số của bạn là một thách thức lâu dài. Các tổ chức cần áp dụng một chiến lược bảo mật toàn diện với nhiều lớp bảo vệ để quản lý rủi ro tốt.

Một số công nghệ bảo mật quan trọng đã được chứng minh là giảm thiểu các cuộc tấn công mạng, bao gồm:

Icon - Modern-Workplace-Security-Solutions 

Giải pháp an ninh nơi làm việc hiện đại: Triển khai các giải pháp bảo mật toàn diện được thiết kế cho nơi làm việc hiện đại. Các giải pháp này cung cấp khả năng bảo vệ trên tất cả các điểm cuối và người dùng, bất kể vị trí của họ.

Icon - Network-Security-Measures 

Các biện pháp an ninh mạng: Sử dụng tường lửa thế hệ tiếp theo, hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDPS) và cổng web an toàn để bảo vệ tính toàn vẹn mạng lưới của bạn.

Icon - Managed-Security-Services 

Dịch vụ bảo mật được quản lý: Cân nhắc thu hút các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (MSSP). Các dịch vụ này có thể cung cấp sự giám sát chuyên nghiệp về các hoạt động bảo mật của bạn, giám sát 24/7 với khả năng ứng phó sự cố nhanh chóng.

Icon_Assessment-Services 

Dịch vụ đánh giá: Tận dụng các đánh giá để xem xét tình trạng bảo mật hiện tại của bạn, xác định các lỗ hổng và tiếp nhận các đề xuất phù hợp để cải tiến.

Đảm bảo sao lưu dữ liệu thường xuyên, có chiến lược ứng phó sự cố rõ ràng và tiến hành giám sát mối đe dọa liên tục có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giảm thiểu tác động của một cuộc tấn công mạng.


Xây dựng kế hoạch chi tiết thành công cho khả năng phục hồi không gian mạng

Content-Crafting-a-successful-blueprint-for-cyber-resilience

Bảo vệ nơi làm việc số của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng đòi hỏi một cách tiếp cận đa diện bao gồm training nhân viên, kiểm soát truy cập nghiêm ngặt, cập nhật phần mềm thường xuyên và triển khai các công nghệ an ninh mạng đầy đủ. Bằng cách áp dụng các phương pháp hay nhất này và học hỏi từ các sự cố trong quá khứ, tổ chức của bạn có thể tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa trên mạng đồng thời xây dựng văn hóa bảo mật sẽ duy trì các nỗ lực chuyển đổi số của bạn.

Đối với các nhà quản lý an ninh mạng, công việc không bao giờ kết thúc. Bản chất của các mối đe dọa kỹ thuật số luôn phát triển và khả năng phòng thủ của bạn cũng vậy. Bằng cách cập nhật thông tin và chủ động, bạn có thể đảm bảo nơi làm việc kỹ thuật số của mình vẫn được duy trì.

 

Tăng cường an ninh mạng của bạn với Ricoh. Khám phá cách chúng tôi có thể củng cố các biện pháp bảo vệ dữ liệu của bạn và đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn.

Tăng cường an ninh mạng của bạn 

 

Richard Chew
Giám đốc Dịch vụ Cơ sở hạ tầng Tập trung APAC

Richard là Quản lý cấp cao của Trung tâm Điều hành Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ricoh. Tận dụng nền tảng vững chắc về an ninh mạng và kinh nghiệm sâu rộng trong việc chỉ đạo các dự án chuyển đổi, dựa trên công nghệ, Richard đảm bảo tích hợp liền mạch các giải pháp tiên tiến. Chuyên môn của ông trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu và truyền thông an toàn là mấu chốt để thúc đẩy sứ mệnh của Ricoh trong việc cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và an toàn trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Sự lãnh đạo của Richard tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và hoạt động xuất sắc, củng cố cam kết của Ricoh đối với chuyển đổi số và vấn đề bảo mật của khách hàng.


Ricoh Logo

Hãy kết nối

Trò chuyện với chuyên gia của Ricoh. Khai thác toàn bộ tiềm năng công nghệ của bạn với chuyên môn của Ricoh. Khám phá cách chúng tôi có thể nâng cao hành trình đám mây của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu thêm về

IT worker wearing glasses looks at screen with blinking lights in background
Article

5 sự thật về Mã độc Tống tiền: Chúng ta bắt đầu nào?

Hiểu năm sự thật về Mã độc Tống tiền, tội phạm mạng phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Tìm hiểu cách triển khai các giải pháp bảo mật điểm cuối để bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Lightbulb in forefront with couple sitting at restaurant table out of focus in background.
Article

Kết nối sự sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc hiện đại

Đạt được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và năng suất trong tổ chức của bạn bằng các giải pháp sáng tạo hỗ trợ hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc hiện đại.

A person having a drink from a coffee mug
Article

Cà phê, trà hoặc dịch vụ quản lý

Hãy tạm biệt với những rắc rối trong việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT và hãy để các chuyên gia giúp bạn xử lý việc đó. Tìm hiểu cách quản lý các dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn.