BÀI BÁO

Top 5 xu hướng nơi làm việc kết hợp mới nổi

Tháng Tám 18, 2022
4 SỐ PHÚT ĐỌC TỐI THIỂU
Empty office
Asian business person working on laptop
Share

Top 5 Emerging Hybrid Workplace Trends infographic
"Nơi làm việc hiện đại đang phát triển với tốc độ tăng dần. Khi công việc kết hợp trở thành sự thay đổi lâu dài trong thế giới việc làm, tầm quan trọng của việc nhân viên có thể làm việc và cộng tác—từ bất cứ đâu—đã được chú trọng một cách vững chắc.

Các tổ chức có tư duy tiến bộ biết rằng họ cần cung cấp cho nhân viên các công cụ và giải pháp kỹ thuật số—hoặc có nguy cơ mất đi những tài năng hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động kết hợp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải tận dụng những hiểu biết sâu sắc từ các xu hướng mới nhất tại nơi làm việc để bắt kịp thời đại.

Dưới đây là năm xu hướng nơi làm việc kết hợp mới nổi hàng đầu và cách chúng có thể giúp bạn chuyển đổi nơi làm việc của mình để luôn dẫn đầu."
 1. Kinh doanh thông minh

  Công nghệ cần phải liền mạch, tích hợp và là một phần của giải pháp kinh doanh sâu rộng hơn. Quá trình chuyển đổi sang nơi làm việc kết hợp kỹ thuật số bắt đầu bằng cách bạn quản lý tài liệu, tệp, thông tin và dữ liệu của mình—đồng thời vạch ra kế hoạch chuyển từ tình trạng quá tải thông tin sang hoạt động kinh doanh thông minh.

  Không thể thương lượng đối với các doanh nghiệp hiện đại để có nhiều thông tin di động hơn, được nhắm mục tiêu hơn và có thể hành động hơn. Thông tin không được phân loại và quy kết chính xác có thể dẫn đến mất thời gian, năng suất và doanh thu.

  Bằng cách tự động hóa các quy trình trong doanh nghiệp của bạn, thời gian và nguồn lực có thể được chuyển hướng để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh khác và các công ty có thể chọn duy trì quy mô nhỏ và linh hoạt. Tăng hiệu quả và năng suất đều dẫn đến tỷ suất lợi nhuận tốt hơn.

 2. Quy trình làm việc kỹ thuật số và tự động hóa

  Trong môi trường làm việc hiện đại, nhu cầu về khả năng tích hợp và quy trình làm việc linh hoạt tiếp tục thúc đẩy nhu cầu chuyển sang đám mây. Tăng tốc kỹ thuật số là cơ hội để tăng tài nguyên dựa trên đám mây trong toàn doanh nghiệp.

  Chuẩn bị cho sự gián đoạn kỹ thuật số của quy trình công việc dựa trên giấy truyền thống, chẳng hạn như đơn xin nghỉ phép, yêu cầu chi phí, tài liệu chuỗi cung ứng và đơn đặt hàng. Thay vì lưu trữ dữ liệu và tài liệu trong các máy chủ tại chỗ, các tài nguyên chính có thể chuyển sang nền tảng đám mây để tạo quyền truy cập liền mạch cho nhân viên từ xa. Các giải pháp thay thế kỹ thuật số cho các quy trình công việc kế thừa này có thể tạo ra hiệu quả ngay cả khi người dùng truy cập chúng từ xa.

  Các công ty mất từ 20% đến 30% doanh thu mỗi năm do tài liệu và quy trình làm việc không hiệu quả.
  IDC
 3. Cơ sở hạ tầng được mô phỏng lại

  Đối với hàng triệu người, toàn bộ khái niệm về công việc đã phát triển. Với lực lượng lao động kết hợp, các doanh nghiệp phải đảm bảo nhân viên của họ có các công cụ và dịch vụ cần thiết để duy trì năng suất mà họ mong đợi tại văn phòng. Điều này bao gồm việc cung cấp cho nhân viên các thiết bị, kết nối, bảo mật và nền tảng phù hợp để làm việc hiệu quả và an toàn từ bất kỳ vị trí nào.

  Đã đến lúc xem xét và điều chỉnh các triển khai công nghệ hiện có. Triển khai cơ sở hạ tầng phân tán đảm bảo hiệu suất cao, độ tin cậy và hoạt động an toàn. Chìa khóa? Uyển chuyển.

  55% nhân viên có thành tích cao khi được cung cấp sự linh hoạt triệt để về địa điểm, thời gian và người mà họ làm việc so với 36% những người làm việc từ 9h đến 5h trong văn phòng.
 4. Không gian họp và làm việc được cải tiến kỹ thuật số

  Thế giới công việc như chúng ta biết đã thay đổi mãi mãi. Tương lai là kết hợp. Hầu hết các tổ chức sẽ kết hợp trải nghiệm thực tế và ảo để tạo ra sự chuyển đổi liền mạch giữa các không gian và thiết bị nhằm thúc đẩy năng suất của lực lượng lao động. Những thay đổi về quy trình làm việc đòi hỏi phải suy nghĩ lại về cách nhân viên giao tiếp với nhau cũng như với khách hàng. Việc xem xét các nền tảng và thiết bị có sẵn để giao tiếp với nhân viên là rất quan trọng trong kinh doanh.

  Các công cụ cộng tác kỹ thuật số là chìa khóa giúp lực lượng lao động kết hợp của bạn thích nghi với quy trình công việc mới, vì tương tác trực tuyến thay thế một số giao tiếp trực tiếp. Các nền tảng phải dễ dàng quản lý mọi người ở những nơi khác nhau và sử dụng kết hợp nhiều thiết bị để kết nối. Các công cụ phù hợp rất quan trọng dù bạn đang làm việc ở đâu—trong văn phòng, ở nhà hay bất kỳ đâu. Đó là tất cả về việc cung cấp cho lực lượng lao động của bạn trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch.

   

 5. Nơi làm việc an toàn, ở mọi nơi

  Trong thế giới hiện đại, sự sắp xếp công việc linh hoạt xoay quanh công việc từ xa và cộng tác trực tuyến đã thay thế các cấu trúc và quy trình công việc truyền thống. Sự kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa đã chuyển từ một điều mới lạ không thường xuyên sang cách vận hành tiêu chuẩn.

  Các tổ chức tiến bộ đã lên kế hoạch cho sự thay đổi chiến lược này và đang thực hiện những cách thức làm việc mới. Điều này bao gồm nghĩa vụ chăm sóc của các doanh nghiệp để đảm bảo nhân viên của họ được an toàn, đảm bảo và khỏe mạnh bất kể họ làm việc ở đâu. Về cốt lõi, một nơi làm việc ở mọi nơi hỗ trợ năng suất, nâng cao hoạt động để kinh doanh linh hoạt hơn và trao quyền cho nhân viên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất kể vị trí.

  63% công ty tăng trưởng cao đã kích hoạt mô hình làm việc kết hợp “năng suất ở mọi nơi”.

  Hỗ trợ quá trình chuyển đổi của bạn sang mô hình làm việc kết hợp

  Ricoh trao quyền cho nơi làm việc kết hợp với công nghệ thông minh—thông qua các cách cộng tác, chia sẻ và quản lý thông tin mới. Với danh mục đa dạng các sản phẩm hàng đầu trong ngành và các giải pháp đầu cuối phức tạp, chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ chuyên môn để giúp tổ chức của bạn trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

  Cách tiếp cận của chúng tôi bao gồm lời khuyên đơn giản, thiết thực về các yếu tố gắn kết con người thường bị bỏ qua khi đánh giá giá trị của bất kỳ khoản đầu tư công nghệ nào. Cho phép các tổ chức tối đa hóa đầu tư vào công nghệ và con người, hỗ trợ tạo ra các không gian làm việc kỹ thuật số và vật lý để đáp ứng nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động.

  Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi của bạn sang nơi làm việc kết hợp.  Ricoh Logo

  Liên hệ với chúng tôi

  Hãy liên hệ với một trong những nhà tư vấn của chúng tôi và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra môi trường làm việc kết hợp của mình.

  Liên hệ chúng tôi

  Tìm hiểu thêm về Hybrid Workplace

  Four women conversing near a window in a modern office with cityscape view.
  Article

  Cách tạo ra một nơi làm việc kết hợp hiệu quả

  Khám phá các chiến lược xây dựng một nơi làm việc kết hợp giúp tăng năng suất và sự gắn kết.

  Content-Thumbnail_How-to-Choose-the-Right-Digital-Workplace_1460x700
  Article

  Cách chọn giải pháp nơi làm việc kết hợp phù hợp cho tổ chức của bạn

  Khám phá lý do tại sao giải pháp Nơi làm việc kết hợp lại quan trọng trong bối cảnh làm việc từ xa ngày nay. Tìm hiểu cách làm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn trong blog này.

  Office meeting with a video call presentation
  Article

  Tương lai của nơi làm việc kết hợp: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024 và xa hơn

  Khám phá những xu hướng mới nhất về nơi làm việc kết hợp vào năm 2024 và tìm hiểu cách các doanh nghiệp đang đầu tư vào dịch vụ kỹ thuật số, trung tâm làm việc từ xa và AI để tối ưu hóa năng suất.