Hàng ngàn người hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế Giới – World Environment Day của tập đoàn Ricoh

18 Thg6 2019Thành Phố Hồ Chí MinhNgày 18 tháng 6 nam 2019

Ngày Môi Trường Thế Giới – World Environment Day (WED) diễn ra từ ngày 5 tháng 6 của tập đoàn Ricoh đã thu hút nhiều người tham gia thể hiện trách nhiệm đối với môi trường sống. Sự kiện WED cũng trở thành một phần cam kết trách nhiệm đối với xã hội của nhiều doanh nghiệp. Tham gia sự kiện toàn cầu này, tất cả cá nhân tự đặt cho bản thân những hành động nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường sống xung quanh và kêu gọi người thân cùng thực hiện.

Mỗi năm, WED thu hút số lượng tham gia ngày càng tăng. Điều này thể hiện nhận thức của các cá nhân và tổ chức trên toàn cầu ngày càng quan tâm đến môi trường và ý thức việc giảm thiểu những hành động gây nguy hại cho môi trường sống.

Năm nay, khi tham gia WED, các cá nhân và tổ chức sẽ tự đặt cho mình những hành động môi trường cụ thể tại nơi làm việc, gia đình và nơi công cộng, như: sử dụng nguồn sáng tự nhiên, tăng nhiệt độ của máy lạnh lên thêm 1oC, sử dụng đèn LED, mang theo bình đựng nước uống, sử dụng túi môi trường thay túi nylon, chọn sản phẩm ít dùng bao bì, trồng nhiều rau xanh,… Những hành động nhỏ này nhưng tạo nên tác động lớn khi có nhiều cá nhân và tổ chức cùng thực hiện.

 

Tại Việt Nam, Ricoh Việt Nam đã hưởng ứng và kêu gọi mọi người cùng tham gia cam kết và thực hiện những hành động giảm thiểu tác hại đến môi trường và nhận những món quà “organic” từ tập đoàn. Sự kiện đã thật sự lan tỏa đến rất nhiều công ty và cá nhân khác tại Việt Nam và trở thành hành động ý nghĩa đối với trách nhiệm môi trường.

Bắt đầu từ 2006, Tập đoàn Ricoh đã sáng lập ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi Trường Thế Giới – World Environment Day (WED) và cũng là ngày Ricoh Hành Động Vì Môi Trường Toàn Cầu – Ricoh Global Eco Action. Trong sự kiện, tất cả nhân viên của tập đoàn trên khắp thế giới sẽ hành động vì môi trường và nâng cao nhận biết về môi trường.

Trong năm nay, chúng tôi tập trung mạnh về những hành động môi trường của mỗi cá nhân trong tập đoàn Ricoh. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là cách đơn giản thể hiện trách nhiệm cộng đồng về môi trường. Chủ đề năm nay “Think & Act – as you are” đã trở thành nơi để chúng tôi thể hiện hành đồng thiết thực về môi trường.

Nếu bạn chưa thực hiện cam kết hành động, hãy truy cập vào đường dẫn https://www.ecoaction-ap.com/  và thực hiện những cam kết về môi trường trong gia đình, tại nơi làm việc và nơi công cộng.