ARTICLE

5 sự thật về Mã độc Tống tiền—Chúng ta bắt đầu nào?

Tháng Tư 13, 2023
3 TỐI THIỂU ĐỌC
Semi transparent header background showing digital icons
Share

Bài kiểm tra thực sự về bảo mật nằm ở sức mạnh của liên kết yếu nhất. Cho dù các biện pháp bảo mật khác có mạnh mẽ đến đâu, nếu một bộ phận dễ bị tổn thương, toàn bộ hệ an ninh mạng sẽ gặp rủi ro.

Trong thế giới an ninh mạng đang thay đổi nhanh chóng ngày nay, hầu như không có chỗ cho sai sót. Điều cần thiết là các doanh nghiệp phải hiểu rõ về Mã độc Tống tiền—phương thức hoạt động của nó, cách ngăn chặn và cách bảo vệ hiệu quả các hoạt động khỏi nó. Khám phá năm sự thật về phần mềm tống tiền và chiếm thế thượng phong trong việc quản lý các mối đe dọa mới nổi cũng như chủ động bảo vệ hệ thống và dữ liệu của bạn.

Icon quote 
Mã độc Tống tiền sẽ khiến các nạn nhân thiệt hại khoảng 265 tỷ đô la Mỹ (USD) hàng năm vào năm 2031.

Two IT professionals looking at laptop screen in server room.

Sự thật #1 Không chỉ dừng lại ở việc giảm thiểu rủi ro tại điểm xâm nhập ban đầu

Các chiến lược bảo mật thường dựa vào kiểm tra xâm nhập và đào tạo chống lừa đảo cho nhân viên để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Điều này không thể phủ nhận là các yếu tố quan trọng trong kế hoạch bảo mật, nhưng nó bỏ qua giai đoạn tiếp theo trong việc kiểm soát bảo mật—khi kẻ tấn công tìm thấy một con đường để xâm nhập. Những bước tiếp theo sau khi xảy ra việc xâm nhập cũng không kém phần quan trọng, thậm chí có thể quan trọng hơn.

Icon - what can you do? 

Bạn có thể làm gì

Bạn có thể thúc đẩy các giải pháp chủ động và triển khai các sáng kiến như giám sát thời gian thực bằng công nghệ máy học trong nền. Điều này có vẻ giống như một hoạt động bảo mật thông thường, nhưng nó tạo ra một thế giới thay đổi trong phòng chống ransomware.

Sự thật #2 Một sự sơ suất cơ bản? Một sự thật bất ngờ

Trong thế giới an ninh mạng, giả định rằng tất cả các cuộc tấn công mạng đều tiên tiến và phức tạp thường gặp phải sự hoài nghi, chủ yếu là do thiếu bằng chứng cụ thể để hỗ trợ cho những tuyên bố đó. Tuy nhiên, vì hầu hết các công ty hoạt động với khuôn khổ an ninh mạng không đầy đủ nên tội phạm mạng không nhất thiết phải đối mặt với những trở ngại đáng kể khi xâm nhập hệ thống của họ.

Nếu không có giải pháp hiệu quả để lấp đầy khoảng trống về phạm vi bảo mật mạng hoặc nhân tài với các bộ kỹ năng riêng biệt, các hệ thống và mạng CNTT có thể không duy trì được các phương pháp hay nhất về an ninh mạng, khiến chúng dễ bị tổn thương.

Icon - what can you do? 

Bạn có thể làm gì

Bạn có thể quản lý tốt hơn các rủi ro của mình đối với Mã độc Tống tiền bằng cách đảm bảo rằng phần mềm của bạn được cập nhật và sao lưu dữ liệu được thực hiện thường xuyên.

Sự thật #3 Các bước chủ động để duy trì bảo mật kĩ thuật số

Với sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các hệ thống và mạng kỹ thuật số, việc bảo vệ dữ liệu của họ khỏi các tác nhân đe dọa trở nên cần thiết đối với các tổ chức. Tuy nhiên, nhiều công ty không thể tài trợ đầy đủ cho các nỗ lực an ninh mạng do ngân sách hạn chế vì thay vào đó, tài trợ tập trung vào các hệ thống và giải pháp. Điều này có thể khiến chúng dễ bị tấn công bởi những kẻ tìm kiếm điểm yếu có thể khai thác bằng các kỹ thuật như mã độc tống tiền, phần mềm độc hại nâng cao và tấn công lừa đảo.

Icon - what can you do? 

Bạn có thể làm gì

ạn có thể chống lại các mối đe dọa mạng bằng cách thực hiện các bước bổ sung để bảo mật hệ thống của mình. Đảm bảo tất cả các hệ thống được vá thường xuyên bằng các bản cập nhật bảo mật mới nhất, giải quyết mọi lỗ hổng trước khi kẻ tấn công khai thác chúng.

Sự thật #4 Sự im lặng không thể lay chuyển về các cuộc tấn công Mã độc Tống tiền

Chúng tôi chỉ nghe về các Mã độc Tống tiền thông qua các tin tức. Các chi tiết đáng chú ý nhất của cuộc tấn công gần như không được biết đến. Điều này bỏ qua các thông tin quan trọng mà các doanh nghiệp khác có thể học hỏi và cải thiện, chẳng hạn như các phương pháp và chế độ khai thác được sử dụng. Do đó, rất khó để hiểu và giải mã chính xác kế hoạch tấn công cũng như các kỹ thuật mới nhất được áp dụng.

Icon - what can you do? 

Bạn có thể làm gì

Một số lựa chọn thay thế có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các mối đe dọa và chiến thuật của mã độc tống tiền bao gồm luôn cập nhật thông qua các ấn phẩm của ngành an ninh mạng, tham dự hội thảo hoặc hội thảo trên web và tham gia vào các nhóm chia sẻ thông tin.

Sự thật #5: Không tin tưởng—sự tin cậy duy nhất mà bạn có thể dựa vào

Tư duy Zero Trust trong an ninh mạng giả định rằng không ai có thể tin cậy được và mọi thứ phải được xác minh trước khi cấp quyền truy cập. Điều này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng cung cấp quyền truy cập và công cụ phù hợp cho đúng người, hạn chế chuyển động bên trong trường hợp bị xâm phạm, khả năng hiển thị hoạt động mạng tốt hơn và tăng cường tuân thủ.

Icon - what can you do? 

Bạn có thể làm gì

Bằng cách tuân theo các nguyên tắc Zero Trust và triển khai các giải pháp bảo mật Zero Trust và Secure Access Service Edge (SASE), bạn có thể đảm bảo khả năng bảo vệ tốt hơn cho quyền truy cập trên nhiều ứng dụng, dữ liệu, công cụ và tài nguyên.


Bốn bước của một cuộc tấn côngMã độc Tống tiền

Diagram showing the 4 steps of a ransomware attack.

Điều quan trọng là phải áp dụng văn hóa ‘bảo mật theo thiết kế’ trong khuôn khổ an ninh mạng của bạn để hạn chế nguy cơ mạng của bạn bị xâm nhập. Điều này là do văn hóa áp dụng cách tiếp cận chủ động, thực dụng và chiến lược trong việc xử lý rủi ro và bảo mật, giúp cải thiện tư thế tổng thể của bạn khi đối mặt với các mối đe dọa kỹ thuật số đang phát triển.


Bạn đã sẵn sàng triển khai các Giải pháp An ninh Mạng của Ricoh’s chưa?

Với cách tiếp cận, tư duy và công cụ phù hợp, bạn sẽ có thể quản lý rủi ro tốt hơn. Trong bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi này, bạn cần phải có nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng phù hợp bên cạnh. Các giải pháp an ninh mạng của Ricoh’s, kết hợp với quan hệ đối tác được tuyển chọn của chúng tôi với các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu, có thể giúp bạn tự tin kinh doanh trong khi chúng tôi giúp bảo vệ tổ chức của bạn khỏi các mối đe dọa.

Lợi ích chính của chúng tôi bao gồm:

  • Giảm thiểu Mã độc Tống tiền, giúp giảm nguy cơ thiệt hại về danh tiếng và khó khăn trong kinh doanh
  • Giúp các hoạt động tiếp tục bất chấp một cuộc tấn công
  • Giảm khả năng nhìn thấy của kẻ tấn công Mã độc Tống tiền
  • Nâng cao vị thế bảo mật Công nghệ Thông tin của bạn
  • Tăng cường tính nghiêm ngặt đối với thực hành tuân thủ Công nghệ Thông tin
  • Chuyên gia bảo mật xuyên suốt

Tải xuống bài viết

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng tải bài báo tại đây:

mockup of PDF e-book cover

Ricoh Logo

Hãy kết nối

Trò chuyện cùng chuyên gia của Ricoh. Khám phá cách chúng tôi có thể giúp bạn tăng cường các biện pháp an ninh mạng toàn diện để đảm bảo tuân thủ và bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng kỹ thuật số.

Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu thêm về

Female worker stares out a window
eBook

Lợi thế điện toán đám mây

Tại sao bạn cần nắm lấy tương lai của điện toán đám mây? Sách điện tử này nêu bật những lợi thế của môi trường ảo hóa hoàn toàn trong việc chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

Mockup of finger pressing digital cloud button
Article

Nâng cao tiềm năng kinh doanh của bạn với các giải pháp mạng đám mây

Tìm hiểu cách khai thác sức mạnh của các giải pháp mạng đám mây để đạt được tầm cao mới về hiệu quả, khả năng mở rộng và bảo mật trong thời đại kỹ thuật số.

Lightbulb in forefront with couple sitting at restaurant table out of focus in background.
Article

Kết nối sự sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc hiện đại

Đạt được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và năng suất trong tổ chức của bạn bằng các giải pháp sáng tạo hỗ trợ hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc hiện đại.