ARTICLE

Kết nối sự sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc hiện đại

Tháng Tư 12, 2023
3 TỐI THIỂU ĐỌC
Background image of bridge semi transparent
Ebook PDF mockup
Share

Thông thường, người ta thường coi tính sáng tạo và năng suất là hai khái niệm đối lập nhau.

Khi đề cập đến sự sáng tạo, chúng ta có xu hướng nghĩ đến nghệ thuật, văn học và các tác phẩm khác đã được tạo ra một cách tỉ mỉ theo thời gian.

Mặt khác, năng suất gợi lên hình ảnh về việc sản xuất hàng hóa nhanh chóng trên dây chuyền lắp ráp hoặc sàn nhà máy.


Một cách tiếp cận hiện đại

Tuy nhiên, ở nơi làm việc hiện đại, có một chút khác biệt về hai khái niệm này, mặc dù chúng vẫn thường được coi là loại trừ lẫn nhau.

Trong các hoạt động kinh doanh truyền thống, các công ty thường bị giới hạn trong việc lựa chọn cái này hơn cái kia. Nhưng trong bối cảnh kinh doanh hiện đại ngày càng cạnh tranh, các công ty không thể chỉ tập trung vào một trong hai.

Icon quote 
Một công ty thúc đẩy văn hóa sáng tạo sẽ phát huy hết năng lực của nhân viên, từ trí tưởng tượng đến sự gắn kết. Những phẩm chất đó luôn có giá trị, nhưng trong môi trường kinh doanh ngày nay, chúng rất quan trọng.

 

Mặc dù việc nắm bắt sự sáng tạo và năng suất cùng lúc có thể là một thách thức, nhưng vẫn có những giải pháp có thể giúp các công ty đạt được điều này.

Câu trả lời nằm ở việc đạt được sự cân bằng hợp lý giữa sáng tạo và năng suất. Khi làm việc trong một dự án, sẽ rất hữu ích nếu bạn chia nhỏ các nhiệm vụ được yêu cầu thành các phần nhỏ hơn và xác định khía cạnh nào trong hai khía cạnh mà mỗi nhiệm vụ yêu cầu.

A group of modern workers in casual clothing meet in relaxed office environment

Để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến sáng tạo, hãy lên kế hoạch dành thời gian để suy nghĩ sáng tạo. Đó có thể là từ 10 đến 20 phút hoặc thậm chí vài giờ. Kích thích sự sáng tạo của bạn bằng cách tham gia vào các hoạt động có thể truyền cảm hứng để bạn có thể nảy ra ý tưởng mới và nhận được góc nhìn mới mẻ.

Đối với các nhiệm vụ yêu cầu năng suất, hãy liệt kê các yêu cầu và thông số mà bạn cần đáp ứng. Và thiết lập một quy trình làm việc để bạn có thể định ra toàn bộ quá trình. Điều này sẽ cho phép bạn tối ưu hóa nhiệm vụ để đạt hiệu suất cao hơn.


Tốt nhất của cả hai thế giới

Nhưng cũng giống như hầu hết các thách thức kinh doanh, công nghệ có thể cung cấp các giải pháp cho phép chúng ta sử dụng hiệu quả cả khả năng sáng tạo và năng suất.

Một ví dụ như vậy là Nơi làm việc hiện đại của Microsoft, một phương thức làm việc mới sử dụng các công cụ và dịch vụ dựa trên đám mây mới nhất từ Microsoft 365. Giải pháp đổi mới mang đến khả năng tích hợp liền mạch và sự linh hoạt của hệ thống, với khả năng phát triển khi điều kiện kinh doanh thay đổi.

Graphic of Digital Components of Microsoft's Modern Workplace

Kết nối sáng tạo và năng suất

Trong khi nhiều tổ chức đã tận dụng M365 Office để tăng cường giao tiếp thông qua các ứng dụng như Outlook hay Teams, hầu hết chưa khai thác hết tiềm năng toàn diện của nền tảng mạnh mẽ này.

Graphic showing common M365 Communication Tools.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khám phá các công cụ nội dung, cộng tác và tự động hóa mạnh mẽ có trong bộ công cụ Modern Workplace tổng thể. Chưa có sự tận dụng tối đa của ứng dụng quản lý IT, tự động hóa IT và bảo mật có sẵn.

Các ứng dụng và dịch vụ cộng tác mạnh mẽ trong Modern Workplace có thể nâng cao cả năng suất và khả năng sáng tạo cho các tổ chức thuộc mọi quy mô bằng cách:

Icon - 1
Kết nối tổ chức của bạn
Icon - 2
Cho phép làm việc từ xa
Icon - 3
Tăng sự gắn kết của nhân viên
Icon - 4
Quản lý công việc hiệu quả
Icon - 5
Tự động hóa quy trình kinh doanh và quy trình làm việc
Icon - 6
Tạo động lực cho nhân viên dựa trên hiểu biết về dữ liệu.

Hướng tới tương lai

Nơi làm việc hiện đại của Microsoft cho phép bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình tiến tới một tương lai mới thú vị bằng cách cải thiện sự cân bằng giữa khả năng sáng tạo và năng suất của nhân viên.

Thông qua quan hệ đối tác công nghệ với Microsoft, Ricoh đã và đang giúp các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn đạt được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và năng suất bằng Modern Workplace.

Như mọi khi, mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa các nhiệm vụ và tăng cường kết quả tích cực, để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất—giữ cho khách hàng hài lòng và doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận.


Đọc bài viết

Nếu bạn muốn đọc toàn bộ, hãy tải xuống tại đây:

PDF booklet mockup

Ricoh Logo

Hãy kết nối

Trò chuyện với chuyên gia của Ricoh. Khai thác toàn bộ tiềm năng công nghệ của bạn với chuyên môn của Ricoh. Khám phá cách chúng tôi có thể nâng cao hành trình đám mây của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu thêm về

A person having a drink from a coffee mug
Article

Cà phê, trà hoặc dịch vụ quản lý

Hãy tạm biệt với những rắc rối trong việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT và hãy để các chuyên gia giúp bạn xử lý việc đó. Tìm hiểu cách quản lý các dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn.

Mockup of finger pressing digital cloud button
Article

Nâng cao tiềm năng kinh doanh của bạn với các giải pháp mạng đám mây

Tìm hiểu cách khai thác sức mạnh của các giải pháp mạng đám mây để đạt được tầm cao mới về hiệu quả, khả năng mở rộng và bảo mật trong thời đại kỹ thuật số.

Female worker stares out a window
eBook

Lợi thế điện toán đám mây

Tại sao bạn cần nắm lấy tương lai của điện toán đám mây? Sách điện tử này nêu bật những lợi thế của môi trường ảo hóa hoàn toàn trong việc chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.