SÁCH ĐIỆN TỬ

Lợi thế điện toán đám mây

Transparent background showing finger pressing cloud icon
PDF Ebook cover mockup
Share

Đối với hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, công nghệ là yếu tố thay đổi cuộc chơi có thể quyết định thành công hay thất bại. Như vậy, điều quan trọng là chọn đúng hỗn hợp phù hợp với nhu cầu hiện tại và yêu cầu trong tương lai.

Lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp là một quyết định quan trọng cần được cân nhắc nghiêm túc.

Khi quyết định đầu tư vào công nghệ nào, có 5 tiêu chí mà các doanh nghiệp sẽ cần xem xét cẩn thận.

 

Icon - 1
Trị giá
Icon - 2
nguồn nhân lực
Icon - 3
Phần cứng
Icon - 4
Năng suất
Icon - 5
Bảo vệ

Giữa đám mây và tại chỗ

Bạn nên cân nhắc điều gì khi lựa chọn giữa các tùy chọn đám mây và tại chỗ cho các ứng dụng kinh doanh và nền tảng dữ liệu khách hàng của mình? Hãy so sánh những gì mỗi tùy chọn cung cấp.

Sự phức tạp của máy chủ tại chỗ

Khi bạn lưu trữ các ứng dụng kinh doanh và dữ liệu khách hàng tại cơ sở của mình, bạn sẽ cần phải đặt các máy chủ thực tế, cũng như các thiết bị CNTT liên quan khác. Bạn cũng sẽ phải xử lý các nhiệm vụ bảo trì và bảo dưỡng liên quan.

Điều này có thể yêu cầu phần cứng chuyên dụng và nhân viên lành nghề, dẫn đến chi phí cao hơn. Hơn nữa, các lớp phức tạp bổ sung liên quan đến việc lưu trữ máy chủ tại chỗ có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất do các thành viên trong nhóm được yêu cầu đảm nhận các nhiệm vụ bảo trì bổ sung.

Mở khóa hiệu suất cao hơn với đám mây

Việc chạy các ứng dụng kinh doanh và lưu trữ dữ liệu trên đám mây có thể giúp doanh nghiệp không phải dành không gian vật lý và các chi phí cần thiết để đặt máy chủ tại chỗ. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô để thích ứng với các điều kiện thay đổi, mang đến sự nhanh nhẹn và linh hoạt mà không phải lo lắng về phần cứng, nhân sự hay bảo trì.

Sử dụng tài nguyên đám mây có thể giúp bạn mở khóa sự linh hoạt trong kinh doanh, cải thiện bảo mật và giảm chi phí vận hành. Tất cả những điều này có thể giúp giải quyết các thách thức kinh doanh để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng—giữ cho khách hàng của bạn hài lòng và điều hành doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

Diagram showing the benefits of Cloud Technology

5 lợi ích của điện toán đám mây

 1. Thúc đẩy ESG và giảm chi phí

  Một lợi thế của các dịch vụ đám mây được quản lý dành cho những người có ý thức về ESG là lượng khí thải carbon thấp hơn từ khả năng tiết kiệm năng lượng vốn có của nó. Điều này tốt cho hành tinh và lợi nhuận của bạn.

 2. Giảm nhu cầu CNTT nội bộ

  Lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu của bạn trên đám mây giúp giảm nhu cầu về các chuyên gia CNTT toàn thời gian vì các dịch vụ điện toán đám mây không yêu cầu bạn tiến hành bảo trì hoặc nâng cấp.

 3. Giảm dấu chân phần cứng

  Việc thiết lập trên đám mây tương đối dễ dàng vì nó không yêu cầu đầu tư tiền có giá trị vào các thiết bị, thiết bị hoặc máy chủ CNTT chuyên dụng. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet an toàn và máy tính.

 4. Tăng năng suất

  Việc sử dụng đám mây mang lại cho nhân viên của bạn quyền truy cập vào các công nghệ tốt nhất trong lớp giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

 5. Tăng cường bảo mật

  Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hoạt động trên quy mô lớn và có thể cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao như phân đoạn mạng, máy chủ ảo, mã hóa an toàn và tường lửa tích hợp.


Di chuyển lên đám mây

Lưu trữ các ứng dụng kinh doanh và dữ liệu khách hàng trên đám mây đã được chứng minh là mang lại kết quả tốt nhất cho các doanh nghiệp ngày nay. Việc chuyển sang đám mây sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn khả năng tiếp cận linh hoạt và các lợi thế sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Diagram showing the advantages of Cloud Computing

Chúng tôi đã ghi lại kinh nghiệm của mình trong nhiều năm và sử dụng chúng để tạo thành một khung hành trình di chuyển sang đám mây cấp cao, có sẵn trong Sách điện tử này.


Tải xuống sách điện tử

Nếu bạn muốn đọc Sách điện tử, hãy tải xuống tại đây:

PDF Ebook cover mockup

Ricoh Logo

Hãy kết nối

Trò chuyện với chuyên gia của Ricoh. Khai thác toàn bộ tiềm năng công nghệ của bạn với chuyên môn của Ricoh. Khám phá cách chúng tôi có thể nâng cao hành trình đám mây của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu thêm về

Lightbulb in forefront with couple sitting at restaurant table out of focus in background.
Article

Kết nối sự sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc hiện đại

Đạt được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và năng suất trong tổ chức của bạn bằng các giải pháp sáng tạo hỗ trợ hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc hiện đại.

A person having a drink from a coffee mug
Article

Cà phê, trà hoặc dịch vụ quản lý

Hãy tạm biệt với những rắc rối trong việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT và hãy để các chuyên gia giúp bạn xử lý việc đó. Tìm hiểu cách quản lý các dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn.

Mockup of finger pressing digital cloud button
Article

Nâng cao tiềm năng kinh doanh của bạn với các giải pháp mạng đám mây

Tìm hiểu cách khai thác sức mạnh của các giải pháp mạng đám mây để đạt được tầm cao mới về hiệu quả, khả năng mở rộng và bảo mật trong thời đại kỹ thuật số.