Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp Quan Trọng Và Nó Thúc Đẩy Một Doanh Nghiệp Tiến Lên Như Thế Nào?

14 Thg11 2023

  1. Khung chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?

  Các khuôn khổ chuyển đổi số không thể chung chung; Chúng phải phù hợp với những khó khăn và nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

  Hãy xem xét một số tính năng của các khung chuyển đổi số trong doanh nghiệp có sẵn công khai.

  Nghiên cứu điển hình: Trải nghiệm khách hàng là cốt lõi trong chiến lược số của McKinsey

  McKinsey đã tạo ra framework 4Ds DX. Nó nhấn mạnh sự cần thiết phải có mục tiêu cuối cùng trong tâm trí mọi lúc: tăng giá trị khách hàng. Trải nghiệm khách hàng là điểm chính của một công ty ưu tiên số. Tương tự, nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối tất cả các giai đoạn và không bị thiếu.

   
  Is Digital Transformation In Business Important and How Does It Drive a Business Forward?Nguồn: McKinsey &Company 4D của Digital Tranformation

  Theo McKinsey, "mặc dù thực tế là cách tiếp cận này có vẻ hiển nhiên, hầu hết các công ty đều phải vật lộn với việc thực hiện." Nhiều người đầu tư rộng rãi vào giai đoạn "Khám phá", nhưng khi "cạn kiệt thay đổi", công sức và ngân sách bị giảm. Để giảm rủi ro này, hãy tập trung vào những chiến thắng sớm tạo ra động lực và tiết kiệm tiền có thể được chi tiêu trong quá trình chuyển đổi trong tương lai.

  2. Xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Tiếp theo là gì?

  Các doanh nghiệp nên tập trung vào các công nghệ sắp tới như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và học máy, phân tích dự đoán và áp dụng blockchain để duy trì tính cạnh tranh. Các doanh nghiệp có thể đảm bảo thành công của họ bằng cách đi trước những đổi mới số với các công cụ và phần mềm quản lý doanh nghiệp ngày càng dễ tiếp cận này. Ví dụ: một trong những phát triển đáng chú ý nhất mà chúng tôi đã quan sát thấy trong năm nay là việc sử dụng VPN, dường như là một công cụ cần thiết, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình làm việc hỗn hợp. Dịch vụ VPN, chẳng hạn như Surfshark, cho phép các doanh nghiệp kết nối an toàn nhiều loại thiết bị qua kết nối internet, tăng quyền truy cập từ xa vào tài nguyên của công ty. 

  Is Digital Transformation In Business Important and How Does It Drive a Business Forward?

  Các tổ chức sẽ cần phát triển hoạt động số của họ vào năm 2023 và hơn thế nữa. Sau đây là một số xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp nổi bật nhất:

  • Học máy và Trí tuệ nhân tạo (AI) nên được sử dụng hiệu quả hơn. (ML)
  • Sự gia tăng hợp tác, sáp nhập và mua lại số
  • Tăng tính bảo mật của các đám mây công cộng và đám mây dữ liệu
  • Cải thiện chỉ số thành công chuyển đổi số trong doanh nghiệp bằng SaaS và hơn thế nữa

  Khi một loại người tiêu dùng mới cần một chiến lược công ty mới, nhiều tổ chức đã bắt đầu tự động hóa và đơn giản hóa hoạt động kinh doanh của họ, bên cạnh đó cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng phần mềm chăm sóc khách hàng.

  3. Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

  Bây giờ, hãy xem xét năm lý do cơ bản tại sao chuyển đổi số trong công ty là rất quan trọng:

  a. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số

  Công nghệ tiến bộ với tốc độ chóng mặt. Mỗi công ty phải thích nghi với môi trường kinh doanh luôn thay đổi và nắm bắt các công nghệ mới. Các phương pháp và chiến thuật đã hoạt động trong quá khứ khó có thể hoạt động ngày hôm nay.

  Để một doanh nghiệp phát triển thịnh vượng trong thời đại số, tất cả sáu lớp phải được liên kết: quy trình, nền tảng, con người, sản phẩm, tiếp thị và trải nghiệm khách hàng. Nếu bất kỳ một trong số này không được chăm sóc đúng cách, công ty sẽ thất bại.

  b. Thay đổi kỳ vọng của khách hàng

  Kỳ vọng của khách hàng đang tăng lên và các công ty đang làm mọi thứ có thể để đáp ứng chúng. Giờ đây, khách hàng có thể điều tra tất cả các giải pháp có sẵn để đáp ứng nhu cầu của họ dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, mỗi công ty phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ chân khách hàng của mình bằng cách duy trì sự hiện diện trực tuyến tích cực, mặt tiền cửa hàng trực tuyến hoạt động đầy đủ, cung cấp một loạt các lựa chọn thay thế thanh toán, v.v.

  c. Duy trì lợi thế cạnh tranh

  Một cuộc cách mạng công nghệ và các khả năng mới không tồn tại thậm chí năm năm trước đã mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội nắm bắt vị trí dẫn đầu. Họ sẽ tránh bị tụt lại phía sau đối thủ nếu họ thích nghi với sự phát triển này. Một công ty không nắm bắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ được thay thế bằng một công ty mới.

  d. Đưa ra quyết định sáng suốt, nhanh hơn

  Các doanh nghiệp có thể gặt hái những lợi ích của dữ liệu lớn bằng cách kết hợp dữ liệu và phân tích vào chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của họ. Các tổ chức hiện có quyền truy cập nhiều hơn vào lượng dữ liệu hơn bao giờ hết nhờ Internet of Things. Dữ liệu này có thể được chuyển đổi thành những hiểu biết kinh doanh quan trọng với sự kết hợp chính xác của các công cụ phân tích, cho phép bạn đưa ra quyết định khôn ngoan hơn, hiệu quả hơn. Ảnh hưởng và tích hợp các công cụ phân tích càng cao, sự tích hợp của chúng càng sâu vào hoạt động kinh doanh.

  Is Digital Transformation In Business Important and How Does It Drive a Business Forward?

  Chuyển đổi số trong doanh nghiệp — Tương lai

  Trong khi số hóa đang giúp các doanh nghiệp tự đổi mới và đạt được những lợi thế cạnh tranh mới, các doanh nghiệp lại do dự trong việc thay đổi mô hình kinh doanh hiện tại khi thời điểm đến. Nhiều giám đốc điều hành cấp cao đã bị ám ảnh bởi chuyển đổi số trong doanh nghiệp trong những năm gần đây. Theo một cuộc khảo sát của Gartner, 79% các chiến lược gia doanh nghiệp tuyên bố đang số hóa doanh nghiệp của họ để thiết lập các luồng doanh thu mới. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi đã chậm chạp cho đến nay, với ít hơn một nửa số công ty tuyên bố đã chuyển đổi đưa các hoạt động số vào cốt lõi của chiến lược của họ.

  Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa số, toàn cầu và siêu kết nối được đánh dấu bằng sự chuyển đổi xã hội và công nghệ, trong đó sự gia nhập của các tác nhân thị trường mới, di động ngoài trang web và giao tiếp liên tục có tác động lớn đến chúng ta. Ngày nay, các tổ chức phải rời khỏi vùng thoải mái của họ, tái tạo lại bản thân và cạnh tranh trong một môi trường phát triển công nghệ.

   

  Ricoh Việt Nam – Kiến Tạo Không Gian Làm Việc Số

  Ricoh là một công ty dịch vụ số (Digital Services Company) năng động đi đầu trong bối cảnh chuyển đổi số không ngừng phát triển. Với lịch sử đổi mới phong phú từ năm 1936, Ricoh đã liên tục thích nghi và phát triển mạnh trong kỷ nguyên thay đổi công nghệ nhanh chóng. Ngày nay, công ty không chỉ nắm bắt các xu hướng chuyển đổi số mới nhất mà còn tích cực định hình chúng. Từ các giải pháp quản lý tài liệu tiên tiến đến các dịch vụ đám mây tiên tiến, Ricoh trao quyền cho các doanh nghiệp khai thác toàn bộ tiềm năng của thời đại số.  

  Khi thế giới kinh doanh tiếp tục phát triển, Ricoh vẫn là một đối tác đáng tin cậy, giúp các tổ chức điều hướng sự phức tạp của cuộc cách mạng số, đạt được hiệu quả và mở ra những cơ hội mới trong kỷ nguyên số đầu tiên.

  Ricoh Focus on Forward banner

  Ricoh vượt trội trong bốn lĩnh vực chuyên môn chính, mỗi lĩnh vực chuyên dụng để thúc đẩy hành trình số hóa doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, các giải pháp Môi trường làm việc kết hợp của chúng tôi, được thiết kế để kết nối liền mạch các lĩnh vực vật lý và số, cho phép tổ chức của bạn thích ứng với bối cảnh công việc đang phát triển với sự linh hoạt và hiệu quả. Sự thành thạo của chúng tôi trong Quy trình làm việc & Tự động hoá đảm bảo rằng các quy trình của bạn được tối ưu hóa cho thời đại 4.0, tăng năng suất và giảm tắc nghẽn thủ công. Ngoài ra, chuyên môn của Ricoh về Cơ sở hạ tầng CNTT & Đám mây cung cấp xương sống thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của bạn, cung cấp các giải pháp có thể mở rộng và an toàn để hỗ trợ dữ liệu và ứng dụng của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào An ninh mạng bảo vệ tài sản số của bạn, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật cho dữ liệu của bạn. Với bốn lĩnh vực chuyên môn này, Ricoh là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc điều hướng sự phức tạp của thế giới số trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

  Tìm hiểu thêm