Tầm Quan Trọng Của Chuyển Đổi Số Đối Với Doanh Nghiệp Và Lĩnh Vực

20 Thg11 2023

  Năm 2018, gần 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ đã được đầu tư vào chuyển đổi số, theo báo cáo gần đây nhất của Harvard Business Review. Tuy nhiên, một phần đáng kể của chi tiêu này bị lãng phí vào những nỗ lực của các tổ chức thất bại do thiếu sẵn sàng thay đổi. Đó không chỉ là vấn đề đầu tư vốn, mà còn là xây dựng kế hoạch, thực hiện chúng và xử lý những khó khăn và khả năng đi kèm với nó. Kinh nghiệm và kỹ năng trong chuyển đổi số ngày càng được yêu cầu cho thực tế tất cả các kế hoạch chiến lược của các công ty.

  The Importance Of Digital Transformation For Businesses and Industries

  Trong ngành, hai trụ cột của chuyển đổi số là đổi mới và đột phá. Các công ty phải nhận thức được bối cảnh thay đổi của ngành và đảm bảo rằng họ có tài năng cần thiết để thực hiện các mô hình kinh doanh mới, cũng như đào tạo và giữ chân nhân tài hiện có. Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, các lực lượng gây rối rất nhiều. Vì những lý do này, việc duy trì ảnh hưởng của quá trình chuyển đổi như vậy thường đòi hỏi phải sửa chữa đáng kể trong suy nghĩ và hành vi.

  1. Chuyển đổi số có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

  Việc áp dụng các khả năng số vào các quy trình, hàng hóa và tài sản để nâng cao hiệu quả, tạo ra giá trị cho khách hàng, quản lý rủi ro và điều hướng triển vọng tạo doanh thu mới được gọi là chuyển đổi thuật số. Quá trình chuyển đổi toàn cầu này đòi hỏi phải sử dụng các công nghệ số cho cả hoạt động nội bộ và bên ngoài, bao gồm các sáng kiến bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ. Để thích ứng, các doanh nghiệp phải thay đổi cơ bản hoạt động của họ, sẵn sàng chấp nhận thay đổi văn hóa và xem xét lại hiện trạng của họ.

  Tài năng và tài năng số là rất quan trọng để chuyển đổi và tận dụng triển vọng chiến lược kinh doanh mới. Theo một nghiên cứu của Accenture, "các công ty cần hệ thống vô hạn, dễ thích nghi và về cơ bản là con người để phát triển mạnh trong một thế giới luôn thay đổi." Báo cáo khuyên các doanh nghiệp ngừng nhận thức ứng dụng, cơ sở hạ tầng và người lao động của họ là các thực thể riêng biệt và thay vào đó xem chúng là các hệ thống liên kết, xuyên suốt, làm phát sinh thuật ngữ công nghiệp 5.0.

  Khách hàng là trung tâm của kế hoạch. Ngày nay, cá nhân hóa rất quan trọng trong hành vi của người tiêu dùng và sản xuất cùng một thứ cho mọi người không còn bán được nữa. Sản phẩm phải được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng; Chỉ bằng cách này, các doanh nghiệp mới có thể thu hút sự chú ý của họ và truyền cảm hứng cho sự chuyển đổi và lòng trung thành. Hơn nữa, các công cụ mới như Trí tuệ nhân tạo và kết nối giữa các thiết bị cho phép các doanh nghiệp tự động hóa việc tùy chỉnh sản phẩm và thậm chí tiến hành các hoạt động từ xa. Theo cách này, các cơ sở quan trọng được duy trì hoạt động và các hệ thống sản xuất hầu như được kiểm soát.

  2. Các công ty công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi số.

  Công nghệ không chỉ nâng cao cuộc sống của con người mà còn giúp nhiều công việc trở nên dễ dàng hơn. Chuyển đổi số cho phép một tổ chức theo kịp nhu cầu thay đổi của khách hàng và kết quả là phát triển mạnh trong tương lai. Nó cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả hơn trong một môi trường kinh tế liên tục thay đổi do những tiến bộ công nghệ. Một vòng quay số được quản lý đúng cách cho phép các doanh nghiệp đạt được lợi thế hoạt động và năng suất.

  Thế giới hậu đại dịch mà chúng ta đang sống đang làm nảy sinh tâm lý sốt số. Các công ty tạo ra trải nghiệm thông minh và hành trình khách hàng tạo điều kiện và / hoặc bổ sung cho cuộc sống của mọi người sẽ thành công. Các công ty không cố gắng hưởng lợi từ các công nghệ AI mới nổi và không sử dụng dữ liệu để dự báo xu hướng nhu cầu và đưa ra quyết định cải thiện lực lượng lao động sẽ thất bại.

  The Importance Of Digital Transformation For Businesses and Industries

  3. 10 ưu điểm của chuyển đổi số công nghiệp

  Trong ngành, chuyển đổi số tạo cơ hội để hợp nhất các thực tiễn và cách thức làm việc, dẫn đến các kỹ thuật, tài năng và nguồn tiền mới. Dưới đây là một số ưu điểm chính của nó:

  1. Nó tiết kiệm thời gian trong các quy trình, làm giảm chi phí.
  2. Nó tạo điều kiện cho tính di động và giao tiếp từ xa, do đó phân cấp sản xuất.
  3. Nó tăng hiệu quả hoạt động và năng suất.
  4. Nó tạo ra triển vọng kinh doanh và dòng doanh thu mới, cho phép phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.
  5. Nó đẩy nhanh phản ứng của thị trường với những thay đổi về nhu cầu.
  6. Nó cung cấp cho công ty một lợi thế cạnh tranh bằng cách cho phép nó cải thiện chất lượng sản phẩm của mình.
  7. Nó thúc đẩy một nền văn hóa sáng tạo, chuẩn bị cho tổ chức để đối phó với bất kỳ biến động nào.
  8. Nó tạo điều kiện giao tiếp giữa các phòng ban, giúp tăng cường tích hợp và cộng tác nội bộ.
  9. Nó cải thiện việc ra quyết định bằng cách thực hiện phân tích dữ liệu chuyên sâu (Dữ liệu lớn).
  10. Nó thu hút tài năng mới bằng cách tăng sự công nhận hệ thống và khơi gợi sự quan tâm của các chuyên gia chuyên ngành.

  Chuyển đổi số: cái nhìn thoáng qua về tương lai

  những năm gần đây, nhiều giám đốc điều hành cấp cao đã sử dụng chuyển đổi số như một loại câu cửa miệng. Theo một cuộc khảo sát của Gartner, 79% các chiến lược gia doanh nghiệp cho biết họ đang số hóa các công ty của mình để tạo ra các nguồn doanh thu mới. Tuy nhiên, tiến độ đã dần dần, với ít hơn một nửa số tổ chức tuyên bố đã di chuyển đưa các dự án số vào trung tâm chiến lược của họ.

  The Importance Of Digital Transformation For Businesses and Industries

  Chúng ta đang sống trong một xã hội số, toàn cầu và siêu kết nối được đánh dấu bằng sự chuyển đổi xã hội và công nghệ, với sự xuất hiện liên tục của những người tham gia thị trường mới, tính di động ngoài trang web và kết nối liên tục có tác dụng đáng kể. Ngày nay, chuyển đổi số không phải là một lựa chọn; Điều quan trọng là rời khỏi vùng thoải mái của một người, tái tạo lại bản thân và cạnh tranh trong môi trường công nghệ tiên tiến này.

   

  Ricoh Việt Nam – Kiến Tạo Không Gian Làm Việc Số

  Ricoh là một công ty dịch vụ số (Digital Services Company) năng động đi đầu trong bối cảnh chuyển đổi số không ngừng phát triển. Với lịch sử đổi mới phong phú từ năm 1936, Ricoh đã liên tục thích nghi và phát triển mạnh trong kỷ nguyên thay đổi công nghệ nhanh chóng. Ngày nay, công ty không chỉ nắm bắt các xu hướng chuyển đổi số mới nhất mà còn tích cực định hình chúng. Từ các giải pháp quản lý tài liệu tiên tiến đến các dịch vụ đám mây tiên tiến, Ricoh trao quyền cho các doanh nghiệp khai thác toàn bộ tiềm năng của thời đại số.  

  Khi thế giới kinh doanh tiếp tục phát triển, Ricoh vẫn là một đối tác đáng tin cậy, giúp các tổ chức điều hướng sự phức tạp của cuộc cách mạng số, đạt được hiệu quả và mở ra những cơ hội mới trong kỷ nguyên số đầu tiên.

  Ricoh Focus on Forward banner

  Ricoh vượt trội trong bốn lĩnh vực chuyên môn chính, mỗi lĩnh vực chuyên dụng để thúc đẩy hành trình số hóa doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, các giải pháp Môi trường làm việc kết hợp của chúng tôi, được thiết kế để kết nối liền mạch các lĩnh vực vật lý và số, cho phép tổ chức của bạn thích ứng với bối cảnh công việc đang phát triển với sự linh hoạt và hiệu quả. Sự thành thạo của chúng tôi trong Quy trình làm việc & Tự động hoá đảm bảo rằng các quy trình của bạn được tối ưu hóa cho thời đại 4.0, tăng năng suất và giảm tắc nghẽn thủ công. Ngoài ra, chuyên môn của Ricoh về Cơ sở hạ tầng CNTT & Đám mây cung cấp xương sống thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của bạn, cung cấp các giải pháp có thể mở rộng và an toàn để hỗ trợ dữ liệu và ứng dụng của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào An ninh mạng bảo vệ tài sản số của bạn, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật cho dữ liệu của bạn. Với bốn lĩnh vực chuyên môn này, Ricoh là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc điều hướng sự phức tạp của thế giới số trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

  Tìm hiểu thêm