Lợi Ích Chuyển Đổi Số? Tại Sao Các Công Ty Cần Chuyển Đổi Số?

17 Thg11 2023

  Việc tích hợp công nghệ số vào tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp được gọi là chuyển đổi số. Nó gây ra những thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của một công ty. Chuyển đổi số mang lại lợi ích cho các tổ chức trong các ngành: Nó cho phép các công ty nâng cấp các quy trình lỗi thời, cải thiện hiệu quả quy trình làm việc, củng cố bảo mật và tăng lợi nhuận.

  Benefits of Digital Transformation? Why Do Companies Need Digital Transformation?

  90% doanh nghiệp tiến hành hoạt động của họ trên đám mây. Khi các doanh nghiệp chuyển dữ liệu lên đám mây, phần lớn những gì được thực hiện là tái tạo số các dịch vụ cũ. Mặt khác, chuyển đổi số thực sự đòi hỏi nhiều hơn nữa: Chuyển đổi số có thể biến đổi trong toàn tổ chức bằng cách thiết lập khung kỹ thuật để chuyển các dịch vụ và dữ liệu này thành những hiểu biết có thể hành động có thể cải thiện hầu hết mọi khía cạnh của công ty.

  Để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi ngày nay, các công ty phải nắm bắt chuyển đổi số. Chúng tôi đã thấy một sự chuyển đổi đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh trong những năm gần đây, với nhiều tổ chức áp dụng các công nghệ mới để hợp lý hóa hoạt động của họ và nâng cao lợi nhuận của họ.

  Làm việc nhiều năm với nhiều khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, Ricoh đã tận mắt chứng kiến tầm quan trọng của việc các tổ chức theo kịp sự phát triển công nghệ mới và nắm bắt chuyển đổi số. Trong khi nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu con đường chuyển đổi số và đạt được lợi ích chuyển đổi số thực sự, những doanh nghiệp khác vẫn hoài nghi.

  Người chiến thắng sẽ luôn là công ty có thể kết hợp hiệu quả các công nghệ mới trong khi vẫn giữ được truyền thống tốt nhất của "quan điểm kinh doanh cũ". Với ý nghĩ đó, hãy xem xét sáu lý do sau đây tại sao các công ty nên đầu tư vào chuyển đổi số và lợi ích chuyển đổi số mang lại:

  1. Theo kịp kỳ vọng của khách hàng  

  Kỳ vọng của khách hàng đã thay đổi khi công nghệ số phát triển. Khách hàng hiện muốn các công ty cung cấp trải nghiệm nhất quán trên tất cả các kênh. Ví dụ: nếu bạn có ứng dụng web, bạn phải phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động để giữ chân người tiêu dùng hiện tại và có được người tiêu dùng mới.

  2. Cải thiện hiệu quả

  Bằng cách tự động hóa các hoạt động thủ công, loại bỏ lỗi và tăng năng suất, chuyển đổi số có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của công ty. Ví dụ, việc áp dụng các giải pháp dựa trên đám mây có thể cho phép nhân viên truy cập dữ liệu và giao tiếp hiệu quả hơn từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn quản lý một cửa hàng thương mại điện tử lớn, hãy xem xét khách hàng của bạn đến từ đâu và chọn lưu trữ đám mây ở một vị trí nhất định để giảm thời gian trễ.

  Benefits of Digital Transformation? Why Do Companies Need Digital Transformation?

  3. Lợi thế cạnh tranh

  Nhiều công ty có thể hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng, đẩy nhanh hoạt động và cải thiện việc ra quyết định bằng cách tận dụng các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, học máy, dữ liệu lớn và Internet of Things.

  4. Tiết kiệm chi phí

  Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí bằng cách giảm lao động thủ công, tối ưu hóa quy trình, tăng năng suất thông qua lợi ích chuyển đổi số. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền cho phần cứng và giảm thiểu yêu cầu lưu trữ vật lý bằng cách sử dụng lưu trữ đám mây.

  5. Tăng cường bảo mật

  Lợi ích chuyển đổi số cũng có thể giúp các doanh nghiệp nâng cao vị thế bảo mật của họ bằng cách cho phép họ triển khai các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực đa yếu tố, mã hóa và phân đoạn mạng. Điều này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu của họ khỏi tin tặc và giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu.

  6. Tăng sự nhanh nhẹn

  Các doanh nghiệp có thể trở nên nhanh nhẹn và thích ứng hơn nhờ công nghệ số, cho phép họ đáp ứng nhanh chóng với các điều kiện thị trường thay đổi và nhu cầu của khách hàng. Điều này có thể mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp thích ứng chậm hơn.

  Những lưu ý khi thực hiện để đạt được các lợi ích chuyển đổi số

  Trước khi bạn bước vào hành trình chuyển đổi số, hãy nhớ rằng đó vẫn là một quá trình khó khăn và nhiều mặt. Hãy xem xét những điều sau đây trước khi bắt đầu cuộc hành trình này:

  1. Thiết lập các mục tiêu và mục tiêu cụ thể. Để bắt đầu, các doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu nên đặt ra các mục tiêu và mục tiêu cụ thể mà họ hy vọng đạt được thông qua lợi ích chuyển đổi số, chẳng hạn như hiệu quả tốt hơn, cải thiện trải nghiệm khách hàng hoặc các nguồn doanh thu mới.
  2. Đánh giá cơ sở hạ tầng, quy trình và hệ thống hiện có. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  3. Yêu cầu lịch trình các bước bạn sẽ cần hoàn thành trong chuyến đi từ đối tác CNTT của mình, nếu bạn đang làm việc với một đối tác.
  4. Tập trung vào các công nghệ mà bạn thực sự yêu cầu. Đầu tư vào các công nghệ thích hợp để hỗ trợ những nỗ lực của bạn. Điều này có thể bao gồm các giải pháp dựa trên đám mây, học máy, trí tuệ nhân tạo, các công cụ tự động hóa, v.v.
  5. Hãy chú ý đến công nhân của bạn. Tổ chức đào tạo nhân viên nếu sự thay đổi của bạn đòi hỏi phải tiếp thu các kỹ năng mới. Điều này có thể hỗ trợ phát triển một lực lượng lao động linh hoạt và linh hoạt hơn.
  6. Luôn theo dõi và đo lường tiến độ. Tạo số liệu của riêng bạn và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để theo dõi tiến độ và đánh giá tác động của các dự án đem đến lợi ích chuyển đổi số như thế nào.

   

  Ricoh Việt Nam – Kiến Tạo Không Gian Làm Việc Số

  Ricoh là một công ty dịch vụ số (Digital Services Company) năng động đi đầu trong bối cảnh chuyển đổi số không ngừng phát triển. Với lịch sử đổi mới phong phú từ năm 1936, Ricoh đã liên tục thích nghi và phát triển mạnh trong kỷ nguyên thay đổi công nghệ nhanh chóng. Ngày nay, công ty không chỉ nắm bắt các xu hướng chuyển đổi số mới nhất mà còn tích cực định hình chúng. Từ các giải pháp quản lý tài liệu tiên tiến đến các dịch vụ đám mây tiên tiến, Ricoh trao quyền cho các doanh nghiệp khai thác toàn bộ tiềm năng của thời đại số.  

  Khi thế giới kinh doanh tiếp tục phát triển, Ricoh vẫn là một đối tác đáng tin cậy, giúp các tổ chức điều hướng sự phức tạp của cuộc cách mạng số, đạt được hiệu quả và mở ra những cơ hội mới trong kỷ nguyên số đầu tiên.

  Ricoh Focus on Forward banner

  Ricoh vượt trội trong bốn lĩnh vực chuyên môn chính, mỗi lĩnh vực chuyên dụng để thúc đẩy hành trình số hóa doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, các giải pháp Môi trường làm việc kết hợp của chúng tôi, được thiết kế để kết nối liền mạch các lĩnh vực vật lý và số, cho phép tổ chức của bạn thích ứng với bối cảnh công việc đang phát triển với sự linh hoạt và hiệu quả. Sự thành thạo của chúng tôi trong Quy trình làm việc & Tự động hoá đảm bảo rằng các quy trình của bạn được tối ưu hóa cho thời đại 4.0, tăng năng suất và giảm tắc nghẽn thủ công. Ngoài ra, chuyên môn của Ricoh về Cơ sở hạ tầng CNTT & Đám mây cung cấp xương sống thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của bạn, cung cấp các giải pháp có thể mở rộng và an toàn để hỗ trợ dữ liệu và ứng dụng của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào An ninh mạng bảo vệ tài sản số của bạn, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật cho dữ liệu của bạn. Với bốn lĩnh vực chuyên môn này, Ricoh là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc điều hướng sự phức tạp của thế giới số trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

  Tìm hiểu thêm