Ưu và Nhược Điểm Của Màn Hình Tương Tác và Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Nó?

23 Thg3 2023

  Màn hình tương tác cung cấp nhiều lợi ích kinh doanh, từ ý tưởng đến thực tế. Có nhiều lý do khác nhau, từ cá nhân (làm việc theo nhóm, giao tiếp) đến thực tế (giảm khối lượng công việc CNTT và cải thiện lợi nhuận).

  Trong ngành giáo dục, thực tế là màn hình tương tác làm tăng sự tham gia và hợp tác của học sinh trong lớp học là một yếu tố chính đã góp phần vào sự thành công của công cụ đặc biệt này. Nội dung phương tiện truyền thông trên các màn hình tương tác này thu hút thành công sự chú ý của sinh viên, làm cho các bài giảng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Khi so sánh với các khoản đầu tư cần thiết cho một lớp học CNTT, màn hình tương tác là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí và nó thường hiệu quả hơn vì nó tạo ra một môi trường thuận lợi cho tất cả học sinh trong lớp học.

  màn hình tương tácHình 1. Màn hình tương tác thông minh

  1. Ưu điểm của màn hình tương tác

  Màn hình cảm ứng: Một trong những lợi ích chính của màn hình tương tác là nó có màn hình cảm ứng cho phép người dùng thay đổi dữ liệu trên màn hình bằng ngón tay. Việc bổ sung tính năng này đã đơn giản hóa và cải thiện rất nhiều việc sử dụng nó. Tính năng màn hình cảm ứng cũng làm cho các lớp học cho trẻ nhỏ thú vị hơn nhiều vì chúng tham gia ở mức độ lớn hơn nhiều. Bởi vì màn hình tương tác có màn hình cảm ứng, người hướng dẫn có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu xung quanh.

  Trợ giúp trực tuyến: Màn hình tương tác cho phép người dùng kết nối với internet thông qua thiết bị. Do đó, người hướng dẫn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào có sẵn trên internet. Việc sử dụng màn hình tương tác cũng cho phép người hướng dẫn phát video từ internet khi cần thiết.

  Hình ảnh: Hình ảnh chất lượng cao được cung cấp bởi các màn hình tương tác này làm cho các lớp học trở nên thú vị và nhiều thông tin hơn. Sự tham gia và hợp tác của học sinh tăng lên, giúp cải thiện chất lượng chung của lớp học.

  Công cụ thông minh: Màn hình tương tác cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho người hướng dẫn, giúp công việc của họ dễ dàng hơn nhiều. Kính lúp, con trỏ, đèn chiếu sáng, chụp màn hình và các công cụ thông minh khác là những ví dụ về những điều này.

  màn hình tương tácHình 2. Ưu điểm của màn hình tương tác

  2. Nhược điểm của màn hình tương tác

  Giá cả: Mặc dù chi phí cho một màn hình tương tác là tối thiểu khi so sánh với khoản đầu tư cần thiết cho các lớp học CNTT hoặc thậm chí cung cấp máy tính xách tay cho mỗi học sinh, nhiều trường không thể mua được thiết bị này. Kết quả là, các trường này tụt hậu so với các trường khác được trang bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, nếu một trường phải lựa chọn giữa màn hình tương tác và các yêu cầu thiết yếu khác, nó nên chọn cái sau.

  Không có khả năng kỹ thuật: Nhiều giáo viên cũ không thoải mái với công nghệ hiện đại, bao gồm cả màn hình tương tác. Một số giáo viên cảm thấy thiết bị khó sử dụng, trong khi những người khác phàn nàn về việc phải thay đổi phong cách giảng dạy của họ do thiết bị. Các trường học không đủ khả năng đầu tư vào các thiết bị không được sử dụng đầy đủ và bảng tương tác thường rơi vào phía sai của cuộc tranh luận.

  Định hướng giáo viên: Khi một trường học hoặc tổ chức giáo dục đầu tư vào một thiết bị hiện đại như màn hình tương tác, nó phải đảm bảo rằng nó được sử dụng hết tiềm năng của nó. Nhà trường phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đào tạo giáo viên của họ sử dụng thiết bị đúng cách. Giáo viên không chỉ phải sử dụng thiết bị mà còn tích hợp nó một cách hiệu quả vào phong cách giảng dạy của mình. Điều này cần một lượng thời gian và công sức đáng kể, và một trường học nên tính đến các yếu tố này trước khi đầu tư vào một thiết bị như vậy.

  màn hình tương tácHình 3. Nhược điểm của màn hình tương tác

  3. Kết luận

  Màn hình tương tác là một công cụ rất mạnh mẽ trong giáo dục và các ngành công nghiệp khác. Nó cải thiện cả trải nghiệm của học sinh và giáo viên bằng cách tích hợp các công cụ khác nhau và cung cấp cho người hướng dẫn quyền truy cập vào chúng. Mặc dù người ta không thể phủ nhận rằng thiết bị có sai sót, nhưng chúng nhạt nhòa so với những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng màn hình tương tác.

  Màn hình tương tác là một công cụ cộng tác được coi là cần thiết để làm việc cộng tác và hướng tới một mục tiêu chung. Với sự ra đời của các công nghệ mới và các thiết bị được phát triển, việc sử dụng các công cụ cộng tác hiệu quả hơn để cải thiện năng suất và hiệu quả của công ty đã trở nên dễ dàng hơn. Trong các công cụ cộng tác, giờ đây bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng cải tiến như bảng tính, trang trình bày, nhắn tin tức thời, trò chuyện nhóm và hội nghị truyền hình. Hơn nữa, tùy thuộc vào sự sẵn có của những người tham gia, bạn có thể thiết lập hội nghị truyền hình hoặc cuộc họp web trong vài giờ.

  màn hình tương tácHình 4. Đầu tư vào màn hình tương tác cho việc giảng dạy thú vị hơn

  Bảng tương tác thông minh Ricoh – Chạm để kết nối

  Được thiết kế cho doanh nghiệp. Với giao diện dễ sử dụng và Ứng dụng tích hợp sẵn, bảng trắng mới mang đến khả năng giao tiếp và cộng tác liền mạch. Lý tưởng để làm việc kết hợp, cho phép nhiều người viết trên cùng một màn hình.

  Bảng tương tác Ricoh


  Những bài viết liên quan